Print Thứ Bảy, 04/12/2021 21:50 Gốc

Ngày 3/12, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex phối hợp với Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi tuyển Phương án thiết kế kiến trúc Trung tâm thương mại và Ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông (Giai đoạn I) Dự án Cát Bà AMATINA. Cuộc thi được dành riêng cho các Kiến trúc sư, sinh viên và đơn vị tư vấn trong cả nước.

Các đại biểu tham dự Lễ trao giải.

Thông qua cuộc thi này, Chủ đầu tư và Ban Tổ chức mong muốn góp phần tôn vinh trí tuệ Việt, phát huy tinh hoa Việt trong một Dự án lớn mang tầm vóc quốc tế, qua đó lựa chọn ra những phương án thiết kế xuất sắc, có khả năng ứng dụng cao.

Khu Đô thị Du lịch Cái Giá, Cát Bà có tên là Cát Bà AMATINA do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex làm Chủ đầu tư, tọa lạc tại huyện đảo Cát Bà, huyện Cát Hải. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Vinaconex – ITC với kỳ vọng hình thành một Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch văn hóa, nhằm khai thác các tiềm năng du lịch của đảo Cát Bà, xứng tầm là một trong những kỳ quan thiên nhiên của cả nước và khu vực.

Cát Bà Amatina có quy mô 176,06 ha sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp đạt chuẩn quốc tế, dự án có vị trí đặc biệt khi nằm trong quần thể Vịnh Hạ Long, ở Vịnh Lan Hạ.

Nhóm sinh viên Trường Đại học Xây dựng đạt Giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1 – Khu đô thị Cát Bà Amatinna.

Trên tinh thần đảm bảo tính công bằng và minh bạch, Hội đồng Giám khảo đã chấm điểm và chọn ra các phương án xuất sắc nhất trong 10 phương án dự thi từ 8 đơn vị tư vấn thiết kế đối với Cuộc thi tuyển Phương án Thiết kế kiến trúc Trung tâm thương mại. Trong đó, 02 phương án tốt nhất đồng giải Nhì được trao cho Công ty CP Kiến trúc Lập phương và Công ty CP Kiến trúc xây dựng TTA Partners, không có giải Nhất; 01 phương án giải Ba thuộc về Công ty CP Kiến trúc xây dựng Nhà Vui.

02 phương án tốt nhất đồng giải Nhì được trao cho Công ty CP Kiến trúc Lập phương và Công ty CP Kiến trúc xây dựng TTA Partners.

Đối với Cuộc thi tuyển Ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn 1 – Dự án Cát Bà Amatina được tổ chức dành riêng cho các sinh viên ngành Kiến trúc – Quy hoạch. Ban Tổ chức đã lựa chọn Phương án dự thi của nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Xây dựng và trao giải Nhất với ý tưởng thiết kế mang lại một môi trường sống xanh cho dân cư đô thị và trải nghiệm ấn tượng cho du khách khi đến nghỉ dưỡng tại khu đô thị; cùng với 02 phương án giải Nhì và 03 phương án giải Ba.

Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, trên cơ sở ý tưởng của các phương án đạt giải, chi tiết thiết kế sẽ tiếp tục được chỉnh sửa theo ý kiến tham vấn chuyên môn của các thành viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam, phù hợp với mục tiêu đầu tư của Chủ đầu tư để công trình có thể sớm triển khai vào thực tế.

Những ý tưởng sáng tạo độc đáo của các kiến trúc sư sẽ được Công ty Vinaconex-ITC tiếp tục hiện thực hóa, trong tương lai sẽ tạo ra các sản phẩm mang tính biểu tượng nhận diện mới của Dự án, góp phần tô điểm đưa Đảo ngọc Cát Bà trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn trong nước và Quốc tế, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng nói riêng và đất nước nói chung trong giai đoạn mới.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ trao giải 2 cuộc thi tuyển Phương án kiến trúc cho Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (huyện Cát Hải)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác