Print Thứ Tư, 26/07/2023 21:10 Gốc

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tối 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đặng Cương (huyện An Dương), Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ năm 2023 với nghĩa cử “Mỗi ngọn nến thắp sáng-Vạn tấm lòng tri ân”.

Tới dự có các đồng chí: Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và huyện An Dương cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên thành phố.

Lãnh đạo thành phố và các đại biểu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.
Lãnh đạo thành phố và các đại biểu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ công lao to lớn của những người con ưu tú đã ngã xuống vì nền hoà bình, độc lập, tự do của dân tộc.

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ.
Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ.
Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ.

Đại diện tuổi trẻ thành phố, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng bày tỏ niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân người có công với cách mạng; đặc biệt là các thương binh, bệnh binh, các Anh hùng liệt sỹ cùng hàng triệu đồng bào đã không tiếc tuổi xuân, xương máu để dũng cảm đấu tranh trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, giành toàn vẹn non sông và gìn giữ nền độc lập, tự do của dân tộc. Tuổi trẻ Hải Phòng nguyện kế thừa và viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc; góp sức trẻ bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia; không ngừng rèn đức, luyện tài; phát huy trí tuệ, phẩm chất và tinh thần xung kích, tình nguyện để xây dựng thành phố và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trao quà cho các gia đình có công với cách mạng.
Trao biển tượng trưng kinh phí xây mới, sửa chữa “Nhà nhân ái” tặng cựu thanh niên xung phong.

Tại chương trình đã diễn ra chuỗi hoạt động ý nghĩa: Văn nghệ tri ân với các ca khúc cách mạng, tái hiện lại những năm tháng chiến tranh gian khổ, hào hùng của đất nước; trao 20 suất quà hỗ trợ các gia đình chính sách trên địa bàn huyện An Dương; trao kinh phí xây mới, sửa chữa “Nhà nhân ái” tặng cựu thanh niên xung phong trị giá 125 triệu đồng; dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ và thắp nến tại các phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đặng Cương. Tổng giá trị nguồn lực cho chương trình Lễ thắp nến tri ân là 150 triệu đồng.

Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ thành phố đồng loạt tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” vào tối 26/7; tổ chức 17 chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho gần 1.200 đối tượng người có công với cách mạng; thăm hỏi, tặng quà và thực hiện các phần việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, trao kinh phí sửa chữa, xây mới nhà hỗ trợ gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ năm 2023: Mỗi ngọn nến thắp sáng-Vạn tấm lòng tri ân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác