Print Thứ Sáu, 08/01/2021 15:27 Gốc

Sáng 8/01, tại Trường THCS Hồng Bàng, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hải Phòng, Bưu điện thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021).

Quang cảnh Lễ phát động

Tới dự Lễ phát động có Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam; Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình, Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó ban Giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lê Khắc Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Đỗ Việt Hưng, Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng; Đỗ Khắc Chất, Giám đốc Bưu điện thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Lễ phát động

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay với chủ đề mang tính thời sự “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. Thông qua chương trình, nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, các em học sinh trên địa bàn thành phố về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi; vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Qua đó, có sự hiểu biết sâu sắc, quan tâm, sẻ chia với cộng đồng về chủ đề đang được cả thế giới quan tâm là đại dịch COVID-19.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành trong việc triển khai Cuộc thi viết thư quốc tế UPU trong những năm qua. Đồng chí đề nghị các Sở, ngành trong thời gian tới phối hợp triển khai tốt kế hoạch đề ra. Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn Hải Phòng tích cực tuyên truyền tới đông đảo các em học sinh trên địa bàn thành phố tham gia Cuộc thi; có hình thức động viên, khuyến khích các trường và các em học sinh tích cực tham gia viết thư. Bưu điện thành phố Hải Phòng làm đầu mối hỗ trợ các trường trong quá trình gửi bài thi đảm bảo an toàn, kịp thời.

Em Nguyễn Đức Hiền Vy, học sinh lớp 9A10, Trường THCS Hồng Bàng đại diện cho học sinh thành phố phát biểu hưởng ứng cuộc thi
Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động
Nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn giao lưu với các em học sinh

Với thành tích đạt giải Nhì quốc gia tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020, em Nguyễn Thị Minh Khuê (cựu học sinh lớp 9A5 Trường THCS Hồng Bàng) và tập thể Trường THCS Hồng Bàng vinh dự được nhận Bằng khen Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho Trường THCS Hồng Bàng và em Nguyễn Thị Minh Khuê

Tại Lễ phát động, Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo và Bưu điện thành phố đã trao tặng 20 suất quà và học bổng với tổng trị giá 26 triệu đồng cho 20 em học sinh tiêu biểu và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố.

Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện thành phố Hải Phòng trao tặng học bổng cho 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi

Lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Truyền thống Học sinh-Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2021) và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Đỗ Khắc Chất, Giám đốc Bưu điện thành phố Hải Phòng trao tặng 6 suất học bổng cho học sinh trường THCS Hồng Bàng đơn vị đăng cai tổ chức.

Qua hơn 30 năm tham gia Cuộc thi, thành phố Hải Phòng là một trong số ít địa phương có tỷ lệ gửi bài dự thi cao nhất cả nước. Chất lượng bài tham gia dự thi được Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Trung ương đánh giá cao. Học sinh Hải Phòng đã 01 lần đạt giải Khuyến khích quốc tế; 01 lần đạt giải Nhất, 01 lần đạt giải Nhì và nhiều giải Ba, giải Khuyến khích toàn quốc.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ Phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 tại thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác