Phổ biến Pháp luật

Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm 2024-2025

Sáng 5/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2024 -2025.

Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 63 điểm cầu trên toàn quốc với sự tham gia của các Sở GDĐT, các nhà trường, các đơn vị, tổ chức có liên quan cùng hơn 20.000 học sinh, sinh viên. Điểm cầu thành phố Hải Phòng được đặt tại Trường THPT Trần Nguyên Hãn (Quận Lê Chân).

Các đại biểu tham dự Lễ phát động tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Theo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người tham gia giao thông chưa chấp hành nghiêm quy định về trật tự ATGT. Số lượng học sinh, sinh viên bị tai nạn giao thông, vi phạm giao thông vẫn chiếm tỷ lệ cao. Chính vì thế, việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền là yêu cầu quan trọng trong tình hình hiện nay. Đặc biệt, tuyên truyền trong môi trường giao dục là rất cần thiết.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, một thực tế cần phải nhìn nhận đó là học sinh, sinh viên vừa là nạn nhân, vừa là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. Những lỗi vi phạm có thể gây ra những hậu quả ngiêm trọng xuất phát từ ý thức của các em còn hạn chế như: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện khi không có giấy phép láy xe, không đủ tuổi, chạy quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu… vẫn còn xảy ra.

Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo của 5 Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang và Hòa Bình cùng 5 trường Đại học: Sư phạm Hà Nội, Mỏ địa chất, Công nghiệp Hà Nội, Giao thông Vận tải và Học viện Báo chí Tuyên truyền đã ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2024-2025.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động tuyên tuyền pháp luật về ATGT và hướng dẫn kỹ năng ATGT cho học sinh, sinh viên tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.
Một số hình ảnh tại Lễ phát động tuyên tuyền pháp luật về ATGT và hướng dẫn kỹ năng ATGT cho học sinh, sinh viên tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.
Một số hình ảnh tại Lễ phát động tuyên tuyền pháp luật về ATGT và hướng dẫn kỹ năng ATGT cho học sinh, sinh viên tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Cẩm Nhung

Tin khác

Thả diều gây sự cố mất điện, một người dân xã Tân Minh bị phạt 5 triệu đồng

Trong khi thả diều, anh D. trú tại thôn Đông Xuyên Ngoại, xã Tân Minh…

10/04/2026

Các trang, nhóm mạng xã hội phải gỡ nội dung vi phạm trong 24 giờ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng yêu cầu các trang, nhóm…

10/04/2026

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng thảo luận ở tổ

Chiều 9/4, tiếp tục chương trình hoạt động tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội…

10/04/2026

Đồng chí Lê Ngọc Châu được bầu giữ chức Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Ngọc Châu vừa được bầu giữ chức…

10/04/2026

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu được phê chuẩn giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ

Ngày 8/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc…

08/04/2026