Print Thứ Tư, 16/10/2019 18:51

Lần đầu tiên một lễ hội Bỉ với quy mô lớn được tổ chức tại Hải Phòng, giới thiệu với người dân thành phố về văn hóa đặc trưng của Bỉ. Với tên gọi: B. Fest – Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2019, đây là một trong 3 điểm nhấn chính của chuỗi sự kiện trong Lễ hội giao lưu văn hóa, kinh tế Việt – Bỉ 2019 tại Hải Phòng. 

Ngày 16-10, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, ông Paul Jansen cho biết, Lễ hội  giao lưu văn hóa và kinh tế Bỉ – Việt gồm một chuỗi hoạt động đặc biệt sẽ được tổ chức tại Khu công nghiệp DEEP C, Hải Phòng trong 3 ngày liên tiếp, từ 25 đến 27-10.

B. Fest – Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Bỉ 2019 là một trong 3 điểm nhấn chính. Đây là lần đầu tiên một lễ hội Bỉ với quy mô lớn được tổ chức tại Hải Phòng, giới thiệu với người dân thành phố về văn hóa đặc trưng của Bỉ thông qua sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực và âm nhạc, trong đó, bia Bỉ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Lễ hội hứa hẹn là một “đại tiệc” kết hợp ẩm thực, âm nhạc, ánh sáng 

 Lễ hội này cũng là cơ hội để tìm hiểu lịch sử thú vị về nguồn gốc bia Bỉ cũng như cách thức và lý do tại sao bia Bỉ lại được ưa chuộng và vinh danh trên khắp thế giới. Những người yêu bia và những người sành bia được nếm thử hơn 20 loại bia Bỉ khác nhau. Ly bia sử dụng tại sự kiện cũng là loại được thiết kế riêng. Ngay cả phụ nữ và trẻ em cũng có thể đến lễ hội để thưởng thức các loại bia trái cây và bia không cồn.

Tại lễ hội còn có các “bữa tiệc” âm nhạc và ánh sáng, với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Tuấn Hưng, Đức Thịnh The Voice, DJ người Bỉ – Jimmy Charles D. Dewit, nghệ sỹ guitar Nhật Bản và nhiều nghệ sĩ khác. 

Đêm nhạc “Về nhà” với 20 ca khúc, tái hiện hành trình âm nhạc nhiều màu sắc của “họa mi bán cổ điển” Phạm Thu Hà – một người con của đất cảng Hải Phòng. Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ca sĩ Quang Dũng, Phúc Tiệp, Ngô Đức. 

Ngoài ra, hội nghị chuyên đề về Logistics và Cảng Hải Phòng 2019 cung cấp những thông tin mang tính xây dựng và nhiều nghiên cứu của các lãnh đạo từ EuroCham, AmCham, JLL, Hateco, KCN DEEP C về các quyết định đầu tư tại thành phố cảng, cách thức tích hợp năng lượng tái tạo vào hệ thống logistic (vận tải và hậu cần), tối ưu hóa chi phí logistic.

N.Hoa

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ hội văn hóa, ẩm thực Bỉ quy mô lớn đầu tiên tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác