Print Thứ Sáu, 16/02/2024 10:20 Gốc

Chủ tịch UBND thành phố vừa đồng ý chủ trương lựa chọn chủ đề Lễ hội Hoa Phượng đỏ – Hải Phòng năm 2024: “Hải Phòng – Bừng sáng miền Di sản”.

Theo đó, Chủ tịch giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cùng các cơ quan liên quan xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng – Bừng sáng miền Di sản”, cùng chuỗi các hoạt động hưởng ứng, Kế hoạch tổ chức Lễ hội, Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ chuyên trách báo cáo UBND thành phố trình Thường trực Thành ủy trước ngày 5/3/2024. Cùng với đó xây dựng dự toán kinh phí, đề xuất phương án lựa chọn đơn vị tổ chức Lễ hội đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật liên quan.

Màn pháo hoa rực rỡ tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng năm 2023.

Chủ đề Lễ hội Hoa Phượng đỏ – Hải Phòng năm 2024: “Hải Phòng – Bừng sáng miền Di sản” gắn với sự kiện ngày 16/9/2023, tại Kỳ họp lần thứ 45 của Uỷ ban Di sản Thế giới UNESCO chính thức ghi danh Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới liên tỉnh, thành phố. Sự kiện này đã làm tăng thêm giá trị vốn có của Quần đảo Cát Bà; khẳng định những kết quả nổi bật và sự phát triển bứt phá góp phần làm thay đổi cơ bản diện mạo của thành phố trong thời gian tới.

Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà nằm trong khu vực diễn ra các hoạt động du lịch, giao thông cảng biển, đánh bắt hải sản và các hoạt động dân sinh khác của cộng đồng dân cư đang sinh sống và kinh doanh trên biển và quần đảo. Các hoạt động kinh tế-xã hội trên đảo và trên biển luôn diễn ra sôi động gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường đã và đang được bảo tồn bền vững và hiệu quả những giá trị ngoại hạng toàn cầu cho hôm nay và các thế hệ mai sau.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ hội Hoa Phượng đỏ – Hải Phòng năm 2024 có Chủ đề: “Hải Phòng – Bừng sáng miền Di sản”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác