Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2022) đáp ứng sự mong đợi của người dân Hải Phòng, kiều bào, du khách trong và ngoài nước, sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ. Tiếp nối thành công đó, năm 2023, thành phố lựa chọn chủ đề Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển”.
Chủ đề này xuất phát từ ý tưởng: Hải Phòng là thành phố ven biển, nằm ở trung tâm vùng đồng bằng duyên hải phía bắc, đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ; là một trong 3 đầu tàu thúc đẩy phát triển tam giác kinh tế Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh. Với vị trí này, Hải Phòng có điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp nhận các thành tựu khoa học, kỹ thuật của thế giới. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai Chiến lược biển Việt Nam, trong đó trọng tâm là phát triển kinh tế biển.
Trong những năm gần đây, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển vượt bậc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, đối ngoại; có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Hải Phòng khai thác tốt tiềm năng, lợi thế; đã trở thành điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế-xã hội, là “bến đỗ” của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn trong nước và trên thế giới.
Chủ đề “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển” phù hợp với mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; động lực phát triển của vùng Bắc bộ và của cả nước theo tinh thần của Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời phù hợp với tinh thần Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 16/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Hồng Nhung
Sáng 26-2 (tức 10 tháng Giêng âm lịch), tại Khu Di sản thế giới Côn…
Dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải Kinh Môn nhằm giải quyết…
Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Phòng đã công bố danh sách chính thức…
Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố…
Hải Phòng đã thống nhất số lượng, thời gian, địa điểm, hình thức tổ chức…
Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác…