Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:22

Sáng 18/9, tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 diễn ra tưng bừng, hấp dẫn, với sự so tài của 16 “ông” trâu đến từ 7 phường thuộc Quận.


Một kháp đấu hấp dẫn dưới mưa. Ảnh: Thanh Sơn

Trận chung kết giữa trâu số 12 và trâu số 14. Ảnh: Đức Nghĩa

Sau 15 kháp đấu quyết liệt, gay cấn, trâu số 12 của chủ trâu Đỗ Tác Thoát (phường Bàng La) đã xuất sắc giành chiến thắng trong trận chung kết đầy kịch tính với thế trận giằng co trước trâu số 14 của chủ trâu Lưu Tuấn Đạt (phường Ngọc Hải).

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay có nhiều điểm mới như: không tổ chức vòng loại, không bán vé mà mở cửa tự do cho người dân và du khách. Công tác đảm bảo an toàn cho người xem và các chủ trâu cũng được siết chặt. Ngay sau khi 4 khán đài đủ sức chứa, Ban Tổ chức đã đóng cổng để đảm bảo an toàn.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 với những màn so tài căng thẳng, đầy hứng khởi đã để lại những ấn tượng đẹp cho người dân và du khách về một mùa lễ hội nhiều đổi mới trong công tác tổ chức.

Sân vận động Đồ Sơn chật kín khán giả về xem hội. Ảnh: Đức Nghĩa

Trước đó, phần lễ thuộc Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn đã được tổ chức trang trọng với sự chuẩn bị công phu, tỉ mỉ, gắn liền với đời sống tâm linh của người dân miền biển, thể hiện sự độc đáo, khác biệt của Lễ hội so với lễ hội chọi trâu ở các địa phương khác. Đó là Lễ Thượng cờ tổ chức ngày 1/8 Âm lịch, Lễ Rước nước tổ chức ngày 7/8 Âm lịch, Hội Tế lễ ngày 8/8 Âm lịch và Lễ Lâm trận tổ chức đêm 8/8 Âm lịch, trước giờ diễn ra hội chọi trâu 9/8.

Sau khi phần hội chọi trâu kết thúc, nghi lễ Tế thần sẽ được tiến hành vào ngày 10/8 Âm lịch và Lễ tống thần sẽ được tổ chức vào ngày 16/8 Âm lịch.

haiphong.gov.vn 19/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018: Ấn tượng đẹp về một mùa lễ hội nhiều đổi mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác