Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:21

Sáng 16-9 (7-8 âm lịch) tại đền Nghè, quận Đồ Sơn tổ chức trang trọng lễ rước nước Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2018 với sự tham gia của ban tổ chức cấp quận, cấp phường và 16 chủ trâu đến từ 7 phường. Đông đảo nhân dân, du khách thập phương dự lễ rước nước. Đây là một trong những nghi lễ truyền thống chính thức của lễ hội chọi trâu Đồ Sơn- Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lãnh đạo quận Đồ Sơn và các chủ trâu dâng hương tại đền Nghè.

Ảnh: Hoàng Phước

Trong tiết trời thu nắng nhẹ, khô ráo, đông đảo các chủ trâu, đoàn rước, nhân dân và du khách có mặt tại Đền Nghè tham dự lễ rước nước từ sáng sớm. Đúng 7 giờ các nghi lễ chính thức diễn ra với phần diễn văn khai lễ và hồi trống lễ của Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh; màn tấu trống và lễ trình thành hoàng làng của Ban tổ chức lễ hội.

Các phường làm lễ xin nước từ mạch nước nối liền với dòng suối Rồng linh thiêng trong khuôn viên đền Nghè.

Sau các thủ tục dâng hương, khai lễ, Đoàn rước nước của các phường: Vạn Hương, Minh Đức, Ngọc Hải, Hợp Đức, Bàng La, Vạn Sơn, Ngọc Xuyên với long đình, bát biểu, trống, chiêng, cờ hội xin nước từ nguồn nước thiêng, tinh khiết, mát lành tại đền Nghè về làm lễ tại các phường.

Các phường tổ chức đoàn rước nước linh đình từ đền Nghè về thờ tại đình của mình trong suốt thời gian diễn ra lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2018.

Hoạt động được tổ chức trang nghiêm, thành kính cầu mong Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2018 diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, thể hiện lòng tôn kính đối với các bậc thủy thần hộ mệnh cùng các bậc tổ tiên che chở, phù hộ cho muôn đời con cháu quê hương Đồ Sơn ấm no, hạnh phúc./.

Nguyễn Cường – Báo Hải Phòng 16/9/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2018: Trang trọng nghi lễ rước nước tại đền Nghè
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác