Print Thứ Ba, 27/08/2019 20:50

Nhằm bảo tồn phát huy giá trị truyền thống văn hóa của lễ hội chọi trâu sau 30 năm khôi phục, đồng thời nâng cao chất lượng tổ chức lễ hội cũng như thu hút du khách thì trong mọi khâu tổ chức phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 7/9

Ông Đỗ Văn Viết – Trưởng phòng Du lịch Văn hóa & Thể thao quận Đồ Sơn cho biết: Năm 2019 UBND quận Đồ Sơn sẽ tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống vào ngày 7/9/2019 (9/8 âm lịch).

Tham dự có 16 trâu của 7 phường trên địa bàn quận, mỗi phường được đăng ký 2 trâu, đối với mỗi phường có chủ trâu vô địch và đoạt giải nhì năm 2018 sẽ được đăng ký 01 trâu theo quy chế tổ chức của lễ hội.

Đối với các ông trâu, Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra số đo, thông số kỹ thuật và các điều kiện bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng trâu tham gia. Qua kiểm tra 16 ông trâu đều khỏe mạnh đủ các chỉ số theo quy định, không có ông trâu nào bất thường. Đối với những phường có trâu không đáp ứng được yêu cầu thì có phương án thay thế trâu khác đủ tiêu chuẩn nhằm đảm bảo đủ số và chất lượng trâu tham gia.

Đến hiện tại các công tác phối hợp với công an quận xây dựng cụ thể phương án bảo vệ, kiểm soát, khống chế lượng người vào sân vận động, các cửa thoát trâu, các vị trí trọng điểm trong khu vực tổ chức được Ban tổ chức lên phương án kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó bộ phận trung tâm y tế dự phòng chịu trách nhiệm thực hiện xét nghiệm chất kích thích từ mẫu nước tiểu của các trâu chọi tham gia lễ hội, và sẽ tiến hành xét nghiệm đột xuất nếu trâu nào có biểu hiện bất thường. Tất cả lực lượng chức năng đều phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để bảo vệ lễ hội, trong đó không thể thiếu công tác vệ sinh an toàn cho việc thực hiện giết mổ trâu chọi để bán ra ngoài.

Như vậy các công tác để bảo vệ an ninh trật tự cho lễ hội chọi trâu đã được chuẩn bị và lên kế hoạch sẵn sàng. Năm nay cũng là năm thứ 2 Ban tổ chức tiến hành không thu vé của du khách nên tường rào cũng được dựng lên tại sân vận động nhằm hạn chế tình trạng chen lấn xô đẩy.

Ban tổ chức cũng nghiêm cấm không được bán hàng tại khu vực sân vận động gây mất trật tự, người dân không được tự ý tăng giá vé tiền trông giữ xe… để du khách được thưởng thức trọn vẹn một lễ hội độc đáo của người dân Hải Phòng.

Nguồn. Kinh tế & Đô thị

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019: Cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác