Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:53

Sáng 4-4, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đại diện các Sở, ban ngành liên quan.

 Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại cuộc họp

 Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang sẽ được tổ chức trong 2 ngày 23 và 24-4-2018 với chủ đề “Hào khí Bạch Đằng giang”.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các nghi lễ truyền thống và giải đua thuyền Rồng trên sông Giá. Sở Văn hóa và Thể thao được giao là cơ quan thường trực, phối hợp với Ban Quản lý Khu di tịch Bạch Đằng giang, UBND huyện Thủy Nguyên và các sở ngành thực hiện các phần việc được giao.

Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị được phân công nhiệm vụ đều đang gấp rút thực hiện các công việc theo tiến độ. Theo đó, giải đua thuyền Rồng trên sông Giá sẽ có 10 đội tuyển tham dự: 6 đội của thành phố Hải Phòng và 04 đội đến từ các tỉnh lân cận.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Các hoạt động của lễ hội cần tạo được ấn tượng tốt đẹp với du khách và nhân dân thành phố. Chính vì vậy, công tác tổ chức phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, yêu cầu các đơn vị có sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ, đảm bảo cơ sở vật chất, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, cảnh quan; tuyệt đối không để diễn ra các hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, phát tán tài liệu, văn hóa phẩm độc hại trước, trong và sau lễ hội.

Công tác tuyên truyền, quảng bá cho lễ hội cũng cần được chú trọng, đẩy mạnh tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, tri ân công đức to lớn của các anh hùng dân tộc trong công cuộc dựng nước và giữ nước.

(An ninh Hải Phòng 04/04/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ hội Chiến thắng Bạch Đằng giang diễn ra trong ngày 23 và 24-4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác