Print Thứ Bảy, 18/07/2020 14:23 Gốc

Sáng 18/7, UBND huyện Vĩnh Bảo và Tổng công ty Hàng Kênh tổ chức Lễ gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI”, khai trương Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo và khánh thành Công viên sông Chanh Dương.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Bình – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND thành phố; PGS.TS Lương Ngọc Khuê– Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Các đại biểu tham dự

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hoàng Mạnh Thế – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng Kênh cho biết với chiến lược phát triển thành tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, trong đó giá trị cốt lõi là phát triển hệ thống bệnh viện, lấy Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng là hạt nhân, Tổng công ty Hàng Kênh đã lập dự án đầu tư Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo cao 10 tầng, quy mô 306 giường bệnh, tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng, với tiêu chí xây dựng theo tiêu chuẩn Bệnh viện – Khách sạn, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dân khu vực phía Nam thành phố trong điều kiện kinh tế – xã hội đang ngày càng phát triển.

Dự án đã nhận được sự ủng hộ rất cao của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Bảo.

Đại biểu cắt băng khai trương

Bệnh viện được đầu tư đầy đủ các khoa, phòng chức năng, với các trang thiết bị y tế hiện đại nhất như CT Scanner 128 dẫy; Máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla của hãng GE (Mỹ); Hệ thống nội soi CV 190 của Olimpus (Nhật); Các máy móc như siêu âm và X-Quang KTS, hệ thống phẫu thuật nội soi của Karz Storz (Đức); Hệ thống xét nghiệm đồng bộ và hiện đại nhất của Beckman Coulter với phần mềm quản lý Lab. Bệnh viện được trang bị hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện chuyên ngành của FPT; Hệ thống quản lý hình ảnh y tế thông minh INFINIT PACS của Hàn Quốc. Hệ thống hội chẩn từ xa Telemedicine có thể hội chẩn với các bệnh viện tuyến Trung ương và quốc tế. Phòng nội trú khép kín theo yêu cầu, với 10 phòng VIP, 30 phòng đơn, 80 phòng đôi và ba, nội thất toàn bộ được trang bị của hãng PARAMOUNT BED với 100% giường điện 3 Moter, là hãng giường bệnh tốt nhất trên thế giới. Bệnh viện có đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế được đào tạo bài bản, chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ BS cơ hữu, sự tham gia khám, chữa bệnh của các chuyên gia y tế đầu ngành đến từ các bệnh viện Trung ương và Hà Nội, tạo điều kiện cho người dân huyện Vĩnh Bảo và khu vực lân cận được tiếp cận, thụ hưởng các tiến bộ kỹ thuật và trình độ khám chữa bệnh chất lượng cao ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí của gia đình người bệnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến thành phố và Trung ương. Bệnh viện cũng là nơi quản lý và chăm sóc sức khỏe cho các chuyên gia và người lao động tại các khu công nghiệp; đồng thời cũng thu hút người bệnh tại các địa phương lân cận đến khám chữa bệnh như huyện Tiên Lãng, các huyện Thái Thụy, Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình), Tứ Kỳ, Ninh Giang (tỉnh Hải Dương)…

Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo được khởi công xây dựng vào ngày 30 tháng 6 năm 2019. Trong quá trình tổ chức thi công, Tổng công ty đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ hiệu quả của các Sở, ban, ngành thành phố và của huyện Vĩnh Bảo. Với tinh thần thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố trong năm 2020; Tổng công ty cùng các nhà thầu đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức; khắc phục những trở ngại do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID1-19, tập trung nguồn lực tối đa để tổ chức thi công liên tục để đạt được đúng tiến độ đã cam kết, đảm bảo chất lượng và kỹ mỹ thuật công trình. Đồng thời, Tổng công ty cũng đã chuẩn bị chu đáo về tổ chức bộ máy, nhân sự cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo.  Bệnh viện đã được Bộ Y tế thẩm định cấp giấy phép hoạt động.

Sau đúng 10 tháng thi công và 2 tháng chuẩn bị, công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo và Công viên sông Chanh Dương đã hoàn thành, là công trình hiện đại, điểm nhấn về kiến trúc trên quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, là biểu tượng nơi cửa ngõ phía Nam của thành phố Hải Phòng, nâng tầm cao cho thị trấn Vĩnh Bảo. Với ý nghĩa đặc biệt đó, công trình Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo đã vinh dự được Thường trực Thành ủy cho phép gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu

Ghi nhận ý nghĩa của công trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu: Công trình Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo và Công viên sông Chanh Dương do Tổng công ty Hàng Kênh đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa, là điểm nhấn kiến trú nơi cửa ngõ phía Nam thành phố, cùng với các công trình hạ tầng mới được đầu tư xây dựng sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, cải thiện cảnh quan, môi trường xanh sạch đẹp; tạo điều kiện cho nhân dân huyện Vĩnh Bảo và các khu vực lân cận thuộc huyện Tiên Lãng, tỉnh Thái Bình, tỉnh Hải Dương được tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, đồng thời góp phần thực hiện chính sách bảo đảm an sinh xã hội của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của Tổng công ty Hàng Kênh trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần cùng ngành Y tế thành phố nỗ lực thực hiện các nghị quyết của Thành ủy và HĐND thành phố về xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm y tế của vùng Duyên hải Bắc Bộ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, thu hút các chuyên gia y tế giỏi, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thầy thuốc phải như người mẹ hiền”, đảm bảo chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh và tuân thủ theo đúng các quy đinh của pháp luật. Ngoài công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện có trách nhiệm phối hợp, tham gia cùng với hệ thống y tế công lập của huyện Vĩnh Bảo và các địa phương liên quan thực hiện tốt công tác y tế tại cộng đồng, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người có công và các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn.

Các vị lãnh đạo gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố

Như một tấm lòng để tri ân đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Vĩnh Bảo cũng như mong muốn được đóng góp một phần của mình vào chính sách an sinh xã hội của thành phố, Tổng công ty đã quyết định ban hành chính sách miễn giảm viện phí cho người bệnh trong một năm đầu tiên khi Bệnh viện đi vào hoạt động. Do đây là Bệnh viện đầu tư hoàn toàn bằng nguồn vốn xã hội hóa, theo tiêu chuẩn khách sạn và chi phí đầu tư rất cao nên giá viện phí sẽ phải cao hơn các bệnh viện công lập khoảng 30% – 40%. Tổng công ty sẽ miễn phần chênh lệch để giá viện phí chỉ ngang bằng với giá viện phí của bệnh viện công lập tuyến huyện nếu bệnh nhân không sử dụng các dịch vụ theo yêu cầu, tổng kinh phí miễn giảm cho người dân khoảng 30 tỷ đồng/năm. Tổng công ty cũng đóng góp ngân sách và thi công công trình kè sông Chanh Dương và công viên đi dạo bên bờ sông, với tổng kinh phí 2 giai đoạn gần 60 tỷ đồng, góp phần chỉnh trang đô thị của huyện Vĩnh Bảo, tạo cảnh quan, môi trường xanh sạch đẹp.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI”, khai trương Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo và khánh thành Công viên sông Chanh Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác