Print Thứ Bảy, 19/12/2020 13:36 Gốc

Hòa chung không khí phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng 19/12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Tiệp, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới lần thứ II của Nhà nước phong tặng và kỷ niệm 115 năm ngành Cấp nước Hải Phòng (1905-2020).

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng; Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố; lãnh đạo các cơ quan Trung ương và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm.

Năm 1905, nhà máy nước (NMN) đầu tiên thuộc hệ thống cấp nước Hải Phòng được người Pháp xây dựng tại Lán Tháp-Uông Bí-Quảng Ninh, có công suất 5.000m³/ngày. Nước từ nhà máy Lán Tháp được truyền dẫn về Hải Phòng qua hệ thống tự chảy bằng ống gang D600 và D400 dài trên 33km, vượt qua hàng chục con sông lớn nhỏ bằng các cầu dẫn và các xi phông thép. Năm 1932, trạm bơm tăng áp Đinh Tiên Hoàng được xây dựng gồm một đài chứa nước cao 25m, dung tích 500m³.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Trải qua 115 năm hình thành và phát triển, đến nay, hệ thống cấp nước thành phố có 9 NMN với công suất trên 380.000m³/ngày và hàng chục nghìn km đường ống các loại, cấp nước cho toàn bộ khu vực đô thị, nhiều xã khu vực nông thôn với khoảng 1,5 triệu dân, chất lượng nước đạt Quy chuẩn nước ăn uống QC:01 của Bộ Y tế, nước cấp cho khách hàng đạt từ 15-25m cột nước. Doanh thu luôn đạt và vượt kế hoạch công tác; nộp ngân sách đầy đủ, bảo toàn và phát triển vốn của nhà nước.

Trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới lần thứ II cho Công ty CP cấp nước Hải Phòng.

Thực hiện chủ trương hạ tầng cấp nước cần đi trước một bước, sẵn sàng cho các nhu cầu phát triển của thành phố, Công ty CP cấp nước Hải Phòng đã liên tục xây dựng và nâng công suất các NMN, mở rộng vùng cấp nước ra các khu vực mới như: đảo Cát Hải, Cát Bà, đảo Vũ Yên, Hòn Dáu, tăng cường hợp tác quốc tế, làm chủ các công nghệ tiên tiến của thế giới trong xử lý và xây dựng các công trình cấp nước như: lọc sinh học U-BCF của Nhật Bản, công nghệ lọc nước biển, nước nhiễm mặn thành nước ngọt của Israel, Hà Lan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ biểu dương và chúc mừng các thế hệ cán bộ công nhân viên và người lao động của Công ty CP cấp nước Hải Phòng. Đồng chí khẳng định: Sự trưởng thành và lớn mạnh của Công ty CP Cấp nước Hải Phòng hôm nay là kết tinh các giá trị từ bề dày truyền thống 115 năm; truyền thống học tập, yêu nghề; sự lao động hăng say, sáng tạo của các thế hệ người lao động Công ty. Đảng, Nhà nước và thành phố đã ghi nhận những thành tích và sự cống hiến của Người lao động ngành cấp nước Hải Phòng thông qua việc trao tặng các danh hiệu cao quý được như: Huân chương Độc lập hạng Nhất, Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống Mỹ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ trao bức trướng của UBND thành phố tặng Công ty CP cấp nước Hải Phòng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, Công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để phát triển nhanh, bền vững; đóng góp xứng đáng vào công cuộc chỉnh trang hạ tầng, phát triển đô thị của thành phố, góp phần tích cực trong việc thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Với những thành tích đã đạt được và bề dày 115 xây dựng và phát triển, Công ty CP cấp nước Hải Phòng vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới lần thứ II.

Tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ đã trao bức trướng của UBND thành phố tặng Công ty CP cấp nước Hải Phòng với dòng chữ “Phát huy truyền thống 115 năm đoàn kết, năng động, sáng tạo góp phần xây dựng thành phố giàu mạnh, văn minh, hiện đại”.

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ đón nhận Danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới lần thứ II và kỷ niệm 115 năm ngành Cấp nước Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác