Print Thứ Bảy, 20/04/2019 18:26

Chiều 20/4, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động đang làm việc tại các công ty có trụ sở trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Hải Phòng chúc mừng các cặp đôi.

Đại diện cho các cặp đôi được tổ chức hôn lễ, chú rể Vũ Huy Hoàng và cô dâu Đào Thị Tươi cho biết, họ đều là công nhân đến từ tỉnh khác. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên dù đã đăng ký kết hôn nhưng Hoàng và Tươi chưa tổ chức lễ cưới.

Chú rể Vũ Huy Hoàng và cô dâu Đào Thị Tươi bày tỏ sự xúc động khi được Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức hôn lễ đầy đủ, đầm ấm, có sự chúc mừng của lãnh đạo thành phố, bạn bè, người thân.

Thay mặt Liên đoàn Lao động Hải Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đào Thị Huyền chúc mừng 10 cặp đôi tổ chức hôn lễ hôm nay. Chúc họ mãi mãi là động lực, là chỗ dựa vững chắc cho nhau, cùng nhau vượt qua những gian khó, cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời đóng góp công sức, trí tuệ thúc đẩy doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn phát triển.

Các đôi công nhân rót rượu mừng ngày trọng đại.

Đây là năm thứ hai thành phố Hải Phòng tổ chức lễ cưới tập thể cho người lao động. Hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tới để có nhiều cặp đôi hơn nữa cùng tay trong tay dựng xây hạnh phúc.

Đây cũng là việc làm thiết thực chăm lo cho người lao động bởi hiện tại, khoảng 40% lao động tại các công ty đóng trên địa bàn Hải Phòng là người nhập cư, đến từ các tỉnh thuộc miền Trung và miền Bắc.

Trước khi tổ chức hôn lễ, các cặp đôi đã cùng dâng hương tại Khu tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh – người sáng lập tổ chức Công đoàn Việt Nam và dâng hương tại tượng đài Nữ tướng Lê Chân – người có công khai khẩn, lập nên vùng đất là tiền thân của Hải Phòng ngày nay.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)

Nguồn. Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lễ cưới tập thể của 10 cặp đôi công nhân lao động Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác