Print Thứ Ba, 28/04/2020 10:50 Gốc

Vào cuối tháng 3-2020, trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ngoài việc tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, CAH Cát Hải liên tục nhận được đơn trình báo của các hộ dân trên địa bàn huyện về việc bị mất cắp tài sản.

Sau khi nhận đơn trình báo, Công an huyện Cát Hải đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng các nghi phạm, trong đó thấy nổi lên đối tượng Hoàng Văn Quang, sinh 1980, ở thôn Liên Hòa, xã Trân Châu, huyện Cát Hải. Theo đó, Quang là đối tượng nghiện, không có nghề nghiệp ổn định. Năm 2017, Quang bị  TAND huyện Cát Hải tuyên phạt 20 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau khi được mời lên cơ quan công an làm việc, qua đấu tranh, Hoàng Văn Quang đã phải cúi đầu khai nhận: Trong dịp cuối tháng 3 vừa qua, do không có tiền tiêu xài nên nhân lúc người dân địa phương không đi biển do dịch bệnh, Quang đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn, tổng giá trị tài sản là 7.050.000 đồng.

Đối tượng Quang, Minh, Chương tại cơ quan điều tra
Đối tượng Quang, Minh, Chương tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, vào khoảng 19h ngày 20-3, Quang đã trộm cắp 1 bình ắc quy Đồng Nai N150, loại 12V-150AH trên thuyền máy của anh Phạm Văn Quân, ở thôn Bến, khi thuyền đang neo đậu tại Cảng cá xã Trân Châu. Sau đó, Quang mang bán lại chiếc ắc quy trên cho Hoàng Ngọc Chung, sinh 1974, ở TDP 7, thị trấn Cát Bà.

Đến khoảng 8h30’ ngày 26-3, Quang lẻn vào nhà anh Hoàng Trung Hiếu, ở thôn Liên Hòa, xã Trân Châu, lấy trộm 1 chiệc điện thoại Iphone6 Plus 16G. Không dừng lại ở đó, đến khoảng 19h cùng ngày, y quay trở lại Cảng cá Trân Châu và liên tiếp trộm cắp 3 chiếc bình ắc quy trên thuyền của anh Bùi Văn Hưng và anh Vũ Văn Khu, cùng ở thôn Bến, xã Trân Châu, huyện Cát Hải

Sau khi thực hiện trót lọt, Quang nhờ Trịnh Thanh Chương, sinh 1968, ở thôn Ao Cối, xã Phù Long, huyện Cát Hải, vận chuyển số tài sản trộm cắp về xã Phù Long để tiêu thụ, đồng thời cũng mua lại từ Quang 1 bình ắc quy với mục đích để sử dụng. Đến ngày 26-3, Quang tiếp tục mang số ắc quy trộm cắp được đi bán lại cho Nguyễn Thị Thanh Minh, sinh 1984, ở thôn Ngoài, xã Phù Long, huyện Cát Hải.

Cơ quan CSĐT xác định, các đối tượng: Chung, Chương và Minh đều biết rõ tài sản Quang bán cho mình là trộm cắp, nhưng vì hám lợi nên vẫn mua và sử dụng.

Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu và lời khai của các đối tượng, ngày 6-4, Cơ quan CSĐT – CAH Cát Hải đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Quang về tội trộm cắp tài sản; khởi tố bị can đối với Trịnh Thanh Chương và Nguyễn Thị Thanh Minh về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. theo điều 323 Bộ luật hình sự. Riêng đối với Hoàng Ngọc Chung, do mua lại tài sản trộm cắp có trị giá dưới 2 triệu nên cơ quan điều tra đã lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

 Trường Giang

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Lật mặt kẻ trộm “mùa Covid-19”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác