Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:00

Thời gian qua, cử tri quận Đồ Sơn có phản ánh về việc hiện nay, Cảng cá Ngọc Hải đã xuống cấp và bị bồi lắng nghiêm trọng. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện ra vào trao đổi, mua bán hàng hóa, tránh trú bão tại Cảng cá Ngọc Hải ngày càng tăng cao, các cử tri đã đề nghị thành phố quan tâm đầu tư Dự án xây dựng Cảng cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn trở thành cảng cá loại II.

Khu vực Cảng cá Ngọc Hải là nơi tàu thuyền của quận và các địa phương khác tới giao thương, tránh trú bão

Trước ý kiến kiến nghị của cử tri, UBND thành phố đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập Dự án đầu tư nâng cấp Cảng cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn thành cảng loại II kết hợp khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, báo cáo UBND thành phố xem xét quyết định đầu tư trong giai đoạn 2019 – 2020.

Đồng thời, để tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền hoạt động tại Cảng cá Ngọc Hải, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện nạo vét, khơi thông luồng ra vào Cảng cá Ngọc Hải trong năm 2018. Hiện công trình đang được triển khai đầu tư theo quy định.

Được biết, Cảng cá Ngọc Hải là nơi tàu thuyền của quận và các địa phương khác tới giao thương (khoảng 400 chiếc/ngày đêm), tránh trú bão (khoảng trên 700 chiếc/trận bão), đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch là cảng cá loại II trong hệ thống cảng cá và khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão của cả nước.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng cá Ngọc Hải thành cảng loại II kết hợp khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đã được HĐND thành phố phê duyệt trong danh mục các dự án được đầu tư giai đoạn 2019 – 2020 (theo Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 20-7-2017 của HĐND thành phố).

NP – An ninh Hải Phòng 07/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lập Dự án đầu tư nâng cấp Cảng cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác