Print Chủ Nhật, 21/04/2019 20:00

Chiều 21-4, Công an huyện Thuỷ Nguyên cho biết vừa phát hiện một đối tượng hành nghề chữa bệnh trái phép theo kiểu mê tín dị đoan.

Theo đó, thời gian gần đây Đội An ninh- Công an huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng nhận được nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp về việc tại nhà của bà Lê Thị Dung, sinh 1967, ở thôn Mỹ Liệt, xã Lưu Kiếm, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng thường xuyên có rất đông người tập trung đến để bà Dung khám chữa bệnh cho theo kiểu mê tín dị đoan. 

Theo phản ánh của người dân, sau khi con gái chết do tai nạn giao thông, chồng và con đi lao động ở nước ngoài, vào khoảng năm 2014, bà Lê Thị Dung lập điện thờ trong nhà và ngoài sân, lôi kéo thêm một số “con nhang, đệ tử” rồi  tự xưng là “quan thầy” hành nghề xem bói và chữa bệnh cho những người bị bệnh nặng bị bệnh viện trả về như ung thư và nhiều loại bệnh khác. 

Lê Thị Dung tại cơ quan công an

Cách chữa bệnh của bà này rất “quái đản” như đặt tay lên đầu bệnh nhân rồi đạp vào bụng, phun nước vào mặt, bắt người bệnh hút 7 hơi thuốc lá… Đối với người bệnh mà bà ta chẩn đoán là bị “người âm theo” thì chữa bằng cách dùng roi mây tẩm nước bẩn quất vào người, lẩm bẩm khấn vái…để “trục vong”. 

Khi được Dung chữa bệnh, thì bệnh nhân hoặc người nhà phải tự nguyện đặt lên ban thờ từ 10.000 đến 200.000 đồng…số người đến đây để nhờ “quan thầy” chữa bệnh cho cũng khá đông. Tuy nhiên là họ có “khỏi bệnh” hay không thì chẳng ai biết…

Sau khi xác minh, các trinh sát Đội An ninh xác định, bà Lê Thị Dung không được đào tạo qua bất cứ trường lớp nào về nghề y mà chỉ lợi dụng sự cả tin của người dân, tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh mang đậm màu sắc mê tín, dị đoan.        

Đến 10h ngày 19-4, tổ công tác Đội An ninh- Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an xã Lưu Kiếm và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở của bà Dung. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, bắt quả tang bà Dung đang tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh bằng mê tín dị đoan cho 16 người với hình thức như đã nêu ở trên.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện, thu giữ một số lọ thuốc không rõ nguồn gốc. Qua kiểm tra, bà Lê Thị Dung cũng không xuất trình được những giấy tờ, chứng chỉ hành nghề…khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Thủy Nguyên đã triệu tập Lê Thị Dung về trụ sở để làm việc. Hiện đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu bà Dung cam kết chấm dứt ngay hoạt động hành nghề chữa bệnh mê tín dị đoan trái phép này.

Văn Thịnh

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lập điện thờ, tự xưng là “quan thầy” để lừa người dân khám bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác