Print Thứ Sáu, 11/10/2019 15:34

Sáng 11-10, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố làm việc với quận Dương Kinh về tình hình thực hiện Chủ đề năm 2019, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2019; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 và kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019.

9 tháng đầu năm 2019, kinh tế duy trì sự ổn định và phát triển, cơ bản các chỉ tiêu kinh tế – xã hội đều tăng so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu ngân sách nhà nước là hơn 307 tỷ triệu đồng, đạt 84% kế hoạch thành phố giao; chi ngân sách thực hiện gần 197 tỷ đồng, đạt 70,6% kế hoạch thành phố giao.

Công tác quản lý đất đai, môi trường, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đường hè được quan tâm chỉ đạo. Các chính sách an sinh xã hội, chất lượng giáo dục – đào tạo được tăng cường, ANCT, TTATXH được giữ vững.

Về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2020, quận tập trung cao cho công tác thu, chi ngân sách; đẩy mạnh thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, tăng thu ngân sách.

Trong công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019, đối với nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất được UBND TP giao, quận đã hoàn thành 124/137 nhiệm vụ.

Thực hiện tốt việc công khai, minh bạch hóa các hoạt động quản lý nhà nước, đặc biệt là trong rà soát, công khai, thực hiện các biện pháp đơn giản hóa TTHC thuộc các lĩnh vực cấp quận quản lý.

Sau khi nghe báo cáo của UBND quận và ý kiến của lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến ghi nhận những cố gắng của quận Dương Kinh  trong việc nghiêm túc quán triệt và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp để khắc phục những tồn tại năm 2018, phát huy đoàn kết, sáng tạo và chủ động thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2019, đánh giá  cao sự quan tâm chỉ đạo, điều hành của quận và các phường trong thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020; việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 của quận cơ bản được xây dựng cao hơn năm 2019, tuy nhiên cần rà soát lại hệ thống chỉ tiêu kinh tế – xã hội theo đúng quy định.

Về nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến yêu cầu quận rà soát, tập trung cao cho công tác thu ngân sách, chú trọng công tác quy hoạch; đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ cho người dân có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi; thực hiện tốt công tác  an sinh xã hội, có kế hoạch đảm bảo tốt công tác ANTT trong những tháng cuối năm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đối với các kiến nghị của quận, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở, ngành tiếp thu và có giải pháp để tháo gỡ cho quận, đồng thời lưu ý, quận cần chuẩn bị tốt các nội dung công việc phục vụ Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 – 2025, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội quận giai đoạn 2021 – 2025, đảm bảo sát chỉ đạo tại Chương trình hành động của BTV Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Xuân Hạ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo UBND TP làm việc với quận Dương Kinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác