Print Thứ Sáu, 12/05/2023 18:50 Gốc

Chiều 12/5, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì tiếp Đoàn Đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Phụ nữ nước Cộng hòa Cuba do đồng chí Teresa Maria Amarelle Boué, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Thư ký Hội Liên hiệp phụ nữ Cuba làm Trưởng đoàn tới thăm và làm việc tại thành phố. Tham gia Đoàn có Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam.

Về phía thành phố, tham dự cuộc tiếp và làm việc có các đồng chí: Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lê Trí Vũ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Vui mừng chào đón Đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Cuba tới thăm thành phố, đồng thời chia sẻ những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp với đất nước, con người Cuba đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân 02 nước vun đắp trong những năm qua, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ của Đảng, nhà nước và nhân dân Cuba đối với Nhân dân Việt Nam, ủng hộ Nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc và cả trong công cuộc xây dựng đất nước.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu bày tỏ ấn tượng trước những kết quả nổi bật của Hội LHPN Cuba với tỷ lệ phụ nữ tham gia vào bộ máy lãnh đạo của Đảng, nhà nước rất cao và đạt nhiều thành công. Chúc mừng những thành tựu Cuba đã đạt được trong những năm qua, chia sẻ khó khăn mà nước bạn đang phải đối mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy cho rằng, với nhiều điểm tương đồng về địa lý, thành phố Hải Phòng và Cuba có thể hợp tác, phát triển, nhất là trong lĩnh vực du lịch, cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện, chia sẻ những kinh nghiệm trong thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ giữa Hội LHPN Cuba và Hội LHPN thành phố.

Đồng chí Teresa Maria Amarelle Boué, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng thư ký Hội Liên hiệp phụ nữ Cuba phát biểu tại cuộc làm việc.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thân tình của lãnh đạo thành phố, đồng chí Teresa Maria Amarelle Boué, Tổng thư ký Hội LHPN Cuba cho biết, quan điểm của Cuba về phát triển đất nước dựa trên ba trụ cột là: Hòa bình, định hướng và phát triển kinh tế. Vượt lên những khó khăn, những năm qua, Đảng và Nhân dân Cuba đã nỗ lực vượt khó trong xây dựng, phát triển đất nước. Đồng chí Tổng thư ký cũng mong muốn được tìm hiểu những thế mạnh của thành phố trong phát triển công nghiệp, du lịch; kinh nghiệm trong thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới,… Đồng chí Tổng thư ký cũng tin tưởng mối quan hệ hữu nghị, thủy chung, trong sáng được Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ Fidel Castro gây dựng sẽ tiếp tục được các thế hệ lãnh đạo, Nhân dân 02 nước kế tục và vun đắp trong thời gian tới.

Lãnh đạo thành phố trao quà lưu niệm.
Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Phụ nữ Cu ba.

Nguyễn Hải, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác