Print Thứ Năm, 13/06/2024 15:20 Gốc

Sáng 13/6, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén đến thăm xã giao tại thành phố Hải Phòng. Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy và đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với Ngài Đại sứ. 

Lãnh đạo thành phố tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Vui mừng đón Ngài Đại sứ đến thăm thành phố Hải Phòng, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy bày tỏ sự ngưỡng mộ đất nước Cuba trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Cuba luôn luôn là người bạn thủy chung của Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng cả trong thời chiến và thời bình.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu mong muốn, Ngài Đại sứ sẽ trở thành cầu nối để Hải Phòng kết nghĩa với một địa phương tương đồng của Cuba.

Đồng chí Bí thư Thành ủy thông tin về tình hình phát triển KT – XH của thành phố tại cuộc làm việc với một số nét chính: Hải Phòng là một trong những cực tăng trưởng của đồng bằng sông Hồng, trong những năm gần đây, Hải Phòng luôn nằm trong tốp đầu phát triển của cả nước. Với vị trí địa lý thuận lợi, thành phố có cả 5 loại hình giao thông, trong đó, sân bay và hệ thống cảng biển quốc tế có thể đón được máy bay, tàu biển cỡ lớn, nhờ đó Hải Phòng có môi trường đầu tư rất hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm với đội ngũ cán bộ công chức thạo việc; đời sống người dân ngày càng được nâng lên. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn Ngài Đại sứ sẽ trở thành cầu nối để Hải Phòng kết nghĩa với một địa phương tương đồng của Cuba và hợp tác trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch và nông nghiệp.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam tặng quà, chụp ảnh lưu niệm.

Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố; về mối quan hệ anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Cuba được duy trì trong hơn 60 năm qua và ngày càng được mở rộng trên tất cả các lĩnh vực; cộng với việc duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên Hợp Quốc, Ngài Đại sứ tin tưởng rằng hai bên sẽ là đối tác bền vững. Ngài Đại sứ mong muốn Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng tiếp tục hỗ trợ tích cực Cuba về an ninh lương thực, triển khai các dự án hợp tác nông nghiệp, thủy hải sản và sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Cuba. Về đề nghị của đồng chí Bí thư Thành ủy, Ngài Đại sứ sẽ cố gắng hết sức để kết nối, đầu tiên là lĩnh vực giáo dục./.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác