Print Thứ Năm, 18/08/2022 21:35 Gốc

Chiều 18/8, đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cựu Thủ tướng Israel, ông Ehud Barak nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Cùng dự đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp đón ông Ehud Barak.

Tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố vui mừng chào đón ông Ehud Barak và Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Đồng thời thông tin một số nét về vị trí, tiềm năng lợi thế, kết quả nổi bật về kinh tế-xã hội thành phố trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, với chính sách hấp dẫn, thành phố Hải Phòng thời gian qua đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với thành phố.

Đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà ông Ehud Barak, cựu Thủ tướng Israel.

Ông Ehud Barak, cựu Thủ tướng Israel cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, bày tỏ vui mừng trước những kết quả thành phố Hải Phòng đạt được trong thời gian qua. Cựu Thủ tướng Israel chia sẻ kinh nghiệm thành công, trong đó giáo dục là lĩnh vực được nước này ưu tiên đặc biệt và có những vườn ươm cho việc phát hiện nhân tài cho đất nước, do đó đã có nhiều tài năng trẻ, nhà khoa học nỗ lực cống hiến cho sự phát triển kinh tế-xã hội. Ngoài ra, Israel đã xây dựng những chính sách để thu hút nhân tài người Israel ở nước ngoài trở về cống hiến xây dựng đất nước, chú trọng thu hút FDI vì đầu tư nước ngoài cũng là một nguồn lực lớn cho phát triển.

Lãnh đạo thành phố và Đoàn công tác cựu Thủ tướng Israel.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, Israel có thế mạnh trong các lĩnh vực như: đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, năng lượng tái tạo… Đây là những lĩnh vực thành phố Hải Phòng có thể học hỏi kinh nghiệm để áp dụng. Đồng chí bày tỏ mong muốn, với vai trò và ảnh hưởng của mình, cựu Thủ tướng Israel trong thời gian tới sẽ kết nối, tạo điều kiện để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và các doanh nghiệp của Israel.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cựu Thủ tướng Israel
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác