Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:44

Sáng nay 20/11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Hải Phòng. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thông tin tóm tắt tới đại diện tập đoàn về tình hình phát triển kinh tế xã hội thành phố những năm gần đây. Với lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống giao thông, kết nối liên vùng và các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, hiện Hải Phòng được đánh giá là một trong những địa phương có sự hấp dẫn tốt nhất các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Năm 2018, thành phố dự kiến thu hút hơn 2,4 tỷ đô la Mỹ vào địa bàn. Chủ tịch UBND thành phố hoan nghênh chuyến thăm của tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương, đồng thời mong muốn phía tập đoàn nghiên cứu và cùng đề xuất xây dựng tuyến đường sắt từ Cảng cửa ngõ Quốc tế Hải Phòng tới cửa khẩu Lào Cai và sang Vân Nam (Trung Quốc) nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại song phương. Thành phố Hải Phòng sẽ tạo điều kiện thuận lợi thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.


Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng trao đổi với ông Nghiêm Giới Hòa, Người sáng lập Tập đoàn Thái Bình Dương.

Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương là doanh nghiệp tư nhân hàng đầu của Trung Quốc chuyên đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng như đường sắt, đường bộ cao tốc, sân bay và các khu công nghiệp, đô thị. Chuyến thăm lần này, Doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến các dự án hạ tầng giao thông tại Hải Phòng. Trong quá trình khảo sát thực tế, phía tập đoàn đánh giá Hải Phòng là một trong hai trọng điểm của khu vực miền Bắc Việt Nam và kinh tế biển chính là lợi thế lớn nhất trong những thập kỷ tới. Người sáng lập tập đoàn Thái Bình Dương, Nghiêm Giới Hòa bày tỏ mong muốn đầu tư vào Việt Nam và thành phố Hải Phòng ở những dự án còn bỏ ngỏ với các hình thức đầu tư thích hợp, ưu đãi cũng như đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực quy hoạch, góp phần thúc đẩy kinh tế và cụ thể hóa hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam – Trung Quốc. 


Lãnh đạo thành phố tiếp Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)

Tiến Phước – haiphong.gov.vn 20/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố tiếp Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác