Print Thứ Năm, 24/10/2019 15:13

Sáng 24/10, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp, làm việc với Đoàn Phó Bí thư tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do ông Vương Dư Ba, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vân Nam làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Chào mừng chuyến thăm của Đoàn Phó Bí thư tỉnh Vân Nam tới Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thông tin nhanh một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế – xã hội thành phố trong thời gian qua với nhiều chỉ tiêu tăng cao, luôn ở tốp đầu của cả nước, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Trung Quốc.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi làm việc.

Thông tin cho biết, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, thành phố cũng đang tập trung phát triển mạnh mẽ kết cấu hạ tầng giao thông, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn thời gian tới hai địa phương sẽ sớm thúc đẩy xây dựng đường sắt tốc độ cao. Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng rằng, trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Vân Nam sẽ tiếp tục phát triển, tương xứng với tiềm năng vị thế của hai địa phương.

Ông Vương Dư Ba, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Thay mặt đoàn công tác, ông Vương Dư Ba cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đồng thời đánh giá cao những thành tựu Hải Phòng đạt được cũng như kết quả quan hệ giữa hai địa phương thời gian qua. Ông Vương Dư Ba cho rằng, hai địa phương Vân Nam – Hải Phòng có tiềm năng hợp tác, phát triển trên mọi lực vực như thương mại, giáo dục – đào tạo, khoa học, y tế, du lịch… Đặc biệt, trong lĩnh vực thương mại, hai bên có tiềm năng lớn để hợp tác khi Hải Phòng có Cảng quốc tế Lạch Huyện, đang hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, vì thế sẽ là cơ hội hợp tác phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới đây; cùng với đó là những lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch. Ông Vương Dư Ba nhất trí sẽ cùng với thành phố Hải Phòng phối hợp để thúc đẩy xây dựng tuyến đường sắt cao tốc để mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa về mọi mặt.

Lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm cùng Đoàn Phó Bí thư tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Tô Thành

Nguồn: haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố tiếp, làm việc với Đoàn Phó Bí thư tỉnh Vân Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác