Print Thứ Sáu, 22/03/2019 09:38

Chiều 21-3, nhân dịp tham dự hội thảo quốc tế về “quản lý nhà nước trong tình hình mới, hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, trong cuộc cách mạng 4.0” tại Hải Phòng, Đoàn đại biểu Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Việt Nam và Học viện hành chính quốc gia Lào đến chào xã giao lãnh đạo thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu tham dự hội thảo

Tham gia đoàn gồm các đồng chí: GS.TS Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Thoongsalit Mangnomek – Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Giám đốc Học viện chính trị và hành chính quốc gia Lào, cùng nhiều cán bộ cao cấp của hai Học viện.

Tiếp đoàn, về phía thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng (trái) và đồng chí Lê Văn Thành

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Văn Thành bày tỏ sự vui mừng khi Hải Phòng được chọn là nơi tổ chức hội thảo quốc tế về “quản lý nhà nước trong tình hình mới, hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, trong cuộc cách mạng 4.0”. Đồng thời thông tin những nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng trong thời gian gần đây.

Đồng chí cũng dành thời gian phân tích về những cơ hội và thách thức, trong đó nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công cuộc phát triển của Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung. Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tin tưởng rằng, hội thảo quốc tế về “quản lý nhà nước trong tình hình mới, hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, trong cuộc cách mạng 4.0” tại Hải Phòng sẽ thành công tốt đẹp, góp phần đề xuất và hoàn thiện những chính sách mới phục vụ hiệu quả sự nghiệp cách mạng của Việt Nam và nước CHDCND Lào anh em.

Đồng chí Lê Văn Thành tặng quà lưu niệm đồng chí Thoongsalit Mangnomek 

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao những kết quả tích cực Hải Phòng đạt được trong thời gian qua. Cũng như các bạn Lào, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ sự vui mừng trước tốc độ phát triển ấn tượng của thành phố Hải Phòng, đồng thời cho rằng đây là chủ trương đúng đắn trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.

Sau khi thông tin về những vấn đề chính sẽ được đề cập trong chương trình hội thảo tại Hải Phòng lần này, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng hy vọng Hải Phòng sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, đề xuất những cơ chế chính sách mới, thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển, nhất là xây dựng nền kinh tế tự chủ, đột phá và bền vững.

                                                                                          LMT

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố tiếp đoàn đại biểu tham dự hội thảo quốc tế tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác