Print Thứ Năm, 23/06/2022 15:30 Gốc

Sáng 23/6, đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo một số sở, ngành tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Australia tại Việt Nam do ông David Gottlieb, Tham tán kinh tế làm Trưởng đoàn cùng giám đốc Tập đoàn điện gió hàng đầu của Australia Macquarie Corio nhân chuyến thăm và làm việc để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại thành phố Hải Phòng.

Chào mừng Đoàn công tác Đại sứ quán Australia đến thăm và làm việc tại Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ thông tin với đoàn về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Trong đó nhấn mạnh, Hải Phòng là thành phố công nghiệp, nhu cầu tiêu thụ năng lượng lớn, tuy nhiên với mục tiêu tăng trưởng bền vững, nên thành phố ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường, điều này cũng phù hợp với chiến lược chuyển đổi năng lượng xanh và sạch hơn của Chính phủ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại buổi tiếp.
Đoàn công tác Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp.

Bày tỏ ấn tượng tốt đẹp đối với những thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng thời gian qua, Đoàn công tác Đại sứ quán Australia mong muốn tăng cường hợp tác với thành phố, nhất là trong lĩnh vực phát triển điện gió mà phía bạn đang có thế mạnh và thành phố cũng có nhiều tiềm năng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác.
Lãnh đạo thành phố và Đoàn công tác Đại sứ quán Australia tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, Hải Phòng luôn chào đón các đối tác đến tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh cùng phát triển, trên tinh thần tuân thủ các quy định của Chính phủ. Đây là buổi làm việc thứ hai của thành phố với Đoàn công tác, 2 bên đã có hiểu biết lẫn nhau về cơ hội hợp tác và đầu tư. Năng lượng điện gió còn khá mới mẻ, thành phố Hải Phòng sẽ nghiên cứu, đánh giá các mặt năng lực, uy tín, hiệu quả kinh tế để lựa chọn nhà đầu tư phù hợp nhất. Phó Chủ tịch UBND thành phố hy vọng Tập đoàn điện gió Macquarie Corio của Australia sẽ trở thành nhà đầu tư được lựa chọn trong thời gian tới.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Australia tại Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác