Print Thứ Năm, 14/11/2019 09:03

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019. Chiều 13/11, đồng chí Nguyễn Xuân Bình Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, địa phương liên quan và Hội Otofun Hải Phòng.

Thăm gia đình có nạn nhân bị tử vong do TNGT.

Đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà tặng cho 05 bệnh nhân bị TNGT, chẩn đoán đa chấn thương và chấn thương sọ não có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình động viên các nạn nhân và người nhà yên tâm điều trị; đồng thời đề nghị các y, bác sỹ Bệnh viện tích cực theo dõi, chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh trong điều kiện tốt nhất. Phó Chủ tịch Thường trực cũng gửi lời tới cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng đã hỗ trợ tốt nhất các điều kiện về nhân lực, vật lực, luôn túc trực, cấp cứu kịp thời để cứu chữa các nạn nhân bị TNGT và người bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình động viên và trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị TNGT đang nằm điều trị tại Bệnh viên Hữu nghị Việt Tiệp.

Đến thăm gia đình 02 nạn nhân bị tử vong do TNGT là ông Phạm Quảng, sinh năm 1941, tại địa chỉ số 24/889 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân và cháu Lê Minh Khôi, sinh năm 2004, tại địa chỉ số 97 Cầu Cáp, phường Lam Sơn, quận Lê Chân. Phó Chủ tịch Thường trực ân cần thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng, đồng thời mong các gia đình, thân nhân của các nạn nhân tử vong do TNGT vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ với nỗi đau mất mát người thân của gia đình nạn nhân, Phó Chủ tịch Thường trực cũng nhấn mạnh, ATGT hiện đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, thường để lại hậu quả nghiêm trọng, tâm lý bất an, ảnh hưởng đến an sinh xã hội…Do đó các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm, chung tay chia sẻ giảm nỗi đau do TNGT gây ra, tạo điều kiện, hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân có cuộc sống tốt nhất.

Nhân dịp này, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT thành phố Nguyễn Xuân Bình kêu gọi và nhắc nhở mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, đối với các cấp chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về ATGT, tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các vi phạm về trật tự ATGT nhất là trong điều kiện thành phố đang phát triển hạ tầng như hiện nay.

Đại diện Hội Otofun Hải Phòng trao tặng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị TNGT.

Cùng chung tay chia sẻ với các nạn nhân bị TNGT và gia đình, nhân chuyến đi thăm hỏi này Hội Otofun Hải Phòng đã trao hỗ trợ cho mỗi trường hợp 1 triệu đồng.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, tại Việt Nam, mỗi ngày có hơn 20 người ra đường và vĩnh viễn không trở về nhà vì TNGT. Chỉ trong 10 tháng của năm 2019, cả nước xảy ra 14.251 vụ TNGT, làm chết 6.318 người, bị thương 10.873 người.

Minh Hảo

Nguồn: Haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác