Print Thứ Tư, 18/09/2019 16:24

Sáng 18-9, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) và các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc nhân chuyến thăm và tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư tại Hải Phòng. Cùng dự có đồng chí: Phạm Văn Mợi, Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UNBD thành phố cùng đại diện các Sở, ngành thành phố.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi làm việc

Bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác VCCI cùng các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc tới Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi và môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục xây dựng các chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp hợp tác, đầu tư thành công tại Hải Phòng.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành cùng đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch đã giới thiệu tới đoàn công tác những thành tựu về phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng.

Theo đó, những năm qua, thành phố đặc biệt quan tâm vào đầu tư hạ tầng giao thông, cảng biển để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tính đến hết tháng 8-2019, thành phố có 673 dự án với tổng vốn đầu tư đạt hơn 17,5 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, Hàn Quốc đứng thứ nhất về số lượng dự án và vốn đầu tư tại Hải Phòng.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Tại buổi làm việc, hơn 20 doanh nghiệp, tổ chức và tập đoàn Hàn Quốc đang đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam đã trao đổi, thảo luận những thông tin về môi trường đầu tư kinh doanh.

Ông Kim Dong Bae – Tham tán công sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhận định, với vị trí địa lý chiến lược trong phát triển kinh tế của Việt Nam, Hải Phòng có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là nhà đầu tư từ Hàn Quốc.

Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm, duy trì và xây dựng những chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục có cơ hội đầu tư thành công tại Hải Phòng. 

NP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố làm việc với đoàn công tác của VCCI và các cơ quan tổ chức doanh nghiệp Hàn Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác