Print Thứ Sáu, 14/10/2022 17:35 Gốc

Chiều 14/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân chủ trì cuộc họp cùng các Sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan làm việc với Công ty Cổ phần May Hai về việc thu hồi đất tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền.

Tại cuộc làm việc, liên quan đến những kiến nghị của Công ty Cổ phần May Hai về việc thu hồi đất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân khẳng định đất đai là sở hữu của toàn dân, hiện nay thành phố đang rà soát để thu hồi các khu đất sử dụng không đúng mục đích hoặc hết thời hạn hợp đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân phát biểu tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực cho biết, trên cơ sở các ngành đã tổng hợp rà soát, thành phố xác định khu đất 72 Lạch Tray đã hết hạn hợp đồng 15 năm, và khu đất này không đưa vào giá trị cổ phần hoá của công ty. Hiện, công ty vẫn còn nhiều địa điểm khác để tiếp tục sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch Thường trực cũng nhấn mạnh, năm 2007, khi xin cấp đổi gia hạn cho thuê, Công ty đã được thông báo khu đất nằm trong quy hoạch không phù hợp cho việc sử dụng để sản xuất kinh doanh. Do đó, đề nghị doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện việc chuyển đổi cho người lao động. Phó Chủ tịch Thường trực giao Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện Quyết định của thành phố theo đúng trình tự thủ tục của nhà nước.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại cuộc họp.

Trước đó, ngày 10/8/2022, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định số 2592/QĐ-UBND thu hồi đất của Công ty May Hải Phòng (nay là Công ty Cổ phần May Hai) tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền. Trong đó thu hồi 6.462,5m² đất do Công ty May Hải Phòng (nay là Công ty Cổ phần May Hai) đang quản lý, sử dụng tại phường Lạch Tray, Quận Ngô Quyền (theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số G393762 do UBND thành phố cấp ngày 06/9/1997, thời hạn sử dụng đất 10 năm kể từ 08/9/1997 đến 08/9/2007) theo quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 65 Luật Đất đai năm 2013 (Đất được Nhà nước giao, cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn)./.

Phương Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố làm việc với Công ty Cổ phần May Hai về việc thu hồi đất tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác