Print Thứ Bảy, 29/05/2021 18:00 Gốc

Sáng 29/5, đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn huyện An Dương.

Đoàn công tác kiểm tra tại công ty TNHH giày Mai Hương (xã Hồng Thái).

Đoàn kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại công ty TNHH giày Mai Hương, công ty TNHH đồ chơi VIETMEI thuộc địa bàn xã Hồng Thái, công ty TNHH VIKKKY SLI Việt Nam thuộc địa bàn xã Nam Sơn. Theo báo cáo, công ty TNHH giày Mai Hương có trên 350 lao động làm việc tại công ty, trong đó có gần 100 lao động người ngoại tỉnh; công ty TNHH đồ chơi VIETMEI có trên 400 lao động, trong đó có trên 200 lao động là người ngoại tỉnh đang làm việc tại công ty; công ty TNHH VIKKKY SLI Việt Nam có trên 330 lao động, trong đó trên 150 người là người ngoại tỉnh.

Qua kiểm tra, hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của thành phố và huyện như: đo thân nhiệt; yêu cầu nhân viên, khách hàng, người lao động đeo khẩu trang; trang bị dung dịch sát khuẩn tại nơi làm việc và xưởng sản xuất; giữ khoảng cách theo quy định; thực hiện khử khuẩn nơi làm việc, xưởng sản xuất theo định kỳ; thực hiện giãn cách người lao động và tuyên truyền, khuyến cáo người lao động thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và không đi, đến những vùng có dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân trao đổi với đại diện công ty TNHH VIKKKY SLI Việt Nam (xã Nam Sơn).

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của thành phố và huyện, chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch phù hợp với thực tế. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì, phát triển sản xuất” nhằm đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Đồng chí cũng lưu ý các doanh nghiệp cần tiếp tục quản lý, kiểm soát chặt thông tin người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp, đặc biệt là các lao động ngoại tỉnh; đối với các khu vực sản xuất, cần bố trí giãn cách, tấm kính chắn, vách ngăn cách đảm bảo an toàn cho người lao động, đặc biệt tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế; rà soát, phát hiện sớm các trường hợp về từ vùng dịch, đi qua vùng có dịch, có yếu tố liên quan đến dịch tễ để thực hiện giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương, các ngành chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức phòng dịch của nhân viên, công nhân và người lao động trong các doanh nghiệp; phối hợp kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các quy định, chỉ đạo của thành phố và huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh; các doanh nghiệp không đủ điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch sẽ phải dừng hoạt động đến khi đủ điều kiện; các cá nhân, doanh nghiệp không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phạm Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác