Print Thứ Tư, 25/03/2020 17:11 Gốc

Chiều 25/3, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Cùng dự có đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng thông tin tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng cho biết, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, thành phố và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố đã yêu cầu các Phật tử, đặc biệt là những người cao tuổi hạn chế ra đường, ở nhà tụng kinh niệm Phật, nghe giảng online, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và gia đình. Các chùa đã nghiêm chỉnh chấp hành hướng dẫn của Giáo hội, Ban Tôn giáo Chính phủ, tối giản các nghi lễ để không tập trung đông người.

Tại Chùa Hàng, có Bảng thông báo về việc nhà chùa nghỉ không làm việc do dịch cúm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thông tin tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố về công tác phòng chống dịch của Hải Phòng. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, hiện nay thành công của Hải Phòng là chưa có ca nào mắc COVID-19. Tuy nhiên, thành phố tiếp tục có những chỉ đạo nghiêm ngặt hơn như dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, Internet, sân golf, các khu vui chơi giải trí; các nhà hàng ăn uống, giải khát có công suất phục vụ trên 30 người… cho đến hết tháng 3/2020. Thành phố thành lập các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ thành phố, kiểm tra thân nhiệt tất cả trường hợp đi vào thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực hoan nghênh Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố thời gian qua đã có nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố; đã vận động bà con tăng ni Phật tử chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người. Đồng chí mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố thời gian tới tiếp tục ủng hộ các chủ trương của thành phố trong phòng chống dịch bệnh; vận động, hướng dẫn bà con Phật tử thực hiện các biện pháp phòng chống, quyết tâm không để xảy ra dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm việc với Trụ trì chùa Cao Linh.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chùa Long Hoa.

Kiểm tra tại chùa Hàng (quận Lê Chân), chùa Cao Linh (xã Bắc Sơn, huyện An Dương), chùa Long Hoa (xã Trường Thành, huyện An Lão), Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố hoan nghênh nhà chùa, các vị hòa thượng, tăng ni, Phật tử đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch. Đồng thời mong muốn thời gian tới, nhà chùa và các bà con Phật tử thực hiện “Phật tại tâm, tu tại gia“, ủng hộ công tác phòng chống dịch của thành phố, tiếp tục gương mẫu trong công tác phòng chống dịch, tránh tập trung đông người, giữ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, cùng cố gắng phòng chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số cơ sở tôn giáo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác