Print Thứ Hai, 15/06/2020 22:40 Gốc

Chiều 15-6, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành đã tới thăm, động viên và tặng quà cho tập thể cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP và các lực lượng tham gia chữa cháy tại Công ty TNHH Mai Hương, vụ cháy tại Lãm Hà, Kiến An. Cùng dự có Đại tá Phạm Viết Dũng, Phó Giám đốc CATP.

Như báo An ninh Hải Phòng đã đưa tin: 12h53’ ngày 12-6-2020, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 – Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP nhận tin báo cháy tại Công ty TNHH Mai Hương, địa chỉ: xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo. Phòng đã khẩn trương thông tin tới Công an huyện Vĩnh Bảo, Công an huyện Tiên Lãng và các lực lượng kịp thời hướng dẫn công nhân thoát khỏi đám cháy, không thiệt hại về người đồng thời khoanh vùng không để đám cháy phát triển. Đến 23h30 cùng ngày đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tiếp đó, sáng ngày 15-6-2020, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP nhận tin báo cháy tại các xưởng phế liệu tại phường Lãm Hà, quận Kiến An. Nhận tin báo, 10’ sau các lực lượng của đơn vị đã có mặt phối hợp cùng Công an quận Lê Chân, Công an quận Kiến An nhanh chóng dập tắt đám cháy. Đến 9h10’ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành biểu dương, ghi nhận thành tích của các lực lượng tham gia chữa cháy nói chung và Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ nói riêng đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, mưu trí dũng cảm chiến đấu với lửa, phối hợp triển khai các biện pháp chữa cháy đạt hiệu quả và dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đây đang là thời điểm cao điểm nắng nóng dễ xảy ra cháy, vì vậy cần rà soát kiểm tra lại toàn bộ thiết bị PCCC; thực hiện các quy chế phối hợp, khai thác giữa các lực lượng liên quan; chú trọng phát huy công tác phòng, chữa cháy tại chỗ và tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng dân cư; trong đó phải xác định nhiệm vụ phòng cháy, cứu người là quan trọng nhất; đối với cơ sở vi phạm đã được nhắc nhở nhiều lần vẫn còn tái diễn cần xử phạt nghiêm; phối hợp với các đơn vị đề ra phương án chữa cháy những tình huống phức tạp…

MINH PHƯƠNG

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố khen thưởng lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác