Print Thứ Tư, 29/09/2021 17:41 Gốc

Chiều 29/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn các huyện An Dương và An Lão.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Trạm Y tế xã Đại Bản (huyện An Dương).

Qua kiểm tra tại Trạm Y tế các xã: Đại Bản, Lê Thiện, đình Dụ Nghĩa (huyện An Dương) và trụ sở xã Mỹ Đức (huyện An Lão), Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận các điểm tiêm được bố trí thông thoáng, có mái che, cán bộ y tế được tập huấn đầy đủ, công tác tổ chức tiêm chủng được thực hiện theo các quy định và hướng dẫn của ngành Y tế. Lãnh đạo thành phố hoan nghênh chủ trương của huyện An Dương, tập trung triển khai tiêm cho toàn bộ người dân các xã Đại Bản, Lê Thiện, An Hòa – các địa phương giáp ranh địa bàn tỉnh Hải Dương, có nguy cơ cao nhiễm dịch. Lãnh đạo thành phố quyết định bổ sung thêm 1.000 liều vắc xin cho huyện An Dương đảm bảo tỷ lệ bao phủ cho người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại xã Lê Thiện (huyện An Dương).

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tiêm chủng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí lưu ý trong quá trình triển khai tiêm chủng, chính quyền các địa phương cần huy động thêm lực lượng thanh niên, giáo viên, cán bộ công chức để hỗ trợ nhân viên y tế hướng dẫn tại các điểm tiêm. Thông báo các trường hợp đến tiêm theo quy định, phải ưu tiên tiêm trước cho một số đối tượng như lái xe, phụ xe, xe ôm, tiểu thương, công nhân lao động… theo chỉ đạo của thành phố. Quá trình tổ chức tiêm chủng phải thực hiện các nghiêm các quy định “5K” giữ gìn khoảng cách, đeo khẩu trang,… đồng thời đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng theo lượng vắc xin được phân phối. Bố trí người dân đến điểm tiêm theo các khung giờ nhất định để hạn chế việc tập trung đông người cùng lúc tại các điểm tiêm, sau khi tiêm lưu lại khu vực tiêm 30 phút để các cán bộ y tế theo dõi sức khỏe.

Theo báo cáo của các địa phương, trong đợt tiêm thứ 12 huyện An Dương được phân bổ 21.000 liều, địa phương tổ chức tiêm cho người dân tập trung ở 3 xã có nguy cơ cao như Lê Thiện (4.000 mũi tiêm), An Hòa (5.000 mũi tiêm), Đại Bản (3.600 mũi tiêm), số vắc xin còn lại phân chia đều cho các xã trên địa bàn. Huyện phấn đấu đạt 100 % độ phủ vắc xin cho người dân ở các xã có nguy cơ cao.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra điểm tiêm tại trụ sở xã Mỹ Đức (huyện An Lão).

Tại huyện An Lão, trong đợt này thành phố phân bổ 6.600 liệu vắc xin phòng COVID-19, huyện phân bổ đều về các xã và một số doanh nghiệp trên địa bàn. Trong ngày 29/9, huyện An Lão triển khai tiêm tại các điểm tiêm ở các xã: Mỹ Đức, Chiến Thắng, An Thọ với hơn 2.000 mũi tiêm, 2 doanh nghiệp trên địa bàn triển khai hơn 1.000 mũi tiêm. Tổng tích lũy từ đợt 1 đến nay toàn huyện triển khai 37.000 liều.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo thành phố ghi nhận chủ trương tập trung tiêm bao phủ 3 xã nguy cơ cao trên địa bàn huyện An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác