Print Thứ Năm, 03/09/2020 15:30 Gốc

Chiều 1-9, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền Nguyễn Quốc Thái kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp các trường học trên địa bàn để chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020-2021.

Qua kiểm tra thực tế tại các trường: Mầm non 8-3, Tiểu học Thái Phiên, Tiểu học Quang Trung, THCS Đà Nẵng, THCS Quang Trung…, ghi nhận công tác đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ hè cơ bản được các trường chuẩn bị kĩ lưỡng, bảo đảm thực hiện các quy định phòng dịch.

Trước ngày học sinh tập trung, các trường đã tổ chức công tác vệ sinh lớp học, bàn ghế… bằng dung dịch clopheramin. Các trường chia ca tập trung giữa các khối, lớp để hạn chế tập trung đông người; nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp.

Một số trường chú ý đặt biển thông báo, pano tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch ngay cổng trường; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào trường…

Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền Nguyễn Quốc Thái kiểm tra tại Trường THCS Quang Trung.

Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền Nguyễn Quốc Thái đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới của các trường trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các trường quan tâm thêm công tác phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với địa phương trong công tác huy động học sinh ra lớp, bảo quản cơ sở vật chất tốt để duy trì trường đạt chuẩn quốc gia, đối với trường mẫu giáo cần quan tâm vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các bé.

Được biết, năm học 2020-2021, toàn quận Ngô Quyền có 56 cơ sở giáo dục. Trong đó có 33 trường công lập, 22 trường ngoài công lập, 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên với 833 lớp, 32.843 học sinh.

PV

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo quận Ngô Quyền kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác