Print Thứ Năm, 03/11/2022 10:10 Gốc

Sáng 3/11, Quận Ngô Quyền tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư quận uỷ, đồng chí Chủ tịch UBND quận với cán bộ, đảng viên và nhân dân năm 2022.

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH quận 10 tháng, nhiệm vụ giải pháp 2 tháng cuối năm, cánbộ, đảng viên và nhân dân đã tham gia phản ánh, kiến nghị về nhiều vấn đề quan trọng, liên quan trực tiếp đến tình hình KT-XH, đời sống dân sinh. Tiêu biểu như: Một số hộ dân thuộc Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 đã giải phóng mặt bằng nhưng đến nay vẫn chưa được giao đất tái định cư, đang phải tiếp tục ở tạm lánh. Trên địa bàn phường Máy Chai hiện còn 7 lô nhà tập thể cũ xuống cấp với 136 hộ dân được xây dựng từ những thập niên 60, 70 do các công ty tự quản, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị quận, thành phố có giải pháp giải quyết đối với tình trạng nhà tập thể cũ xuống cấp trên.

Đồng chí Phạm Văn Hà, Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ Ngô Quyền đối thoại với nhân dân.
Đồng chí Cáp Trọng Tuấn, Phó Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền đối thoại với nhân dân.
Người dân tham gia ý kiến tại hội nghị.
Người dân tham gia ý kiến tại hội nghị.
Người dân tham gia ý kiến tại hội nghị.
Người dân tham gia ý kiến tại hội nghị.
Người dân tham gia ý kiến tại hội nghị.

Và những vấn đề về cải tạo hạ tầng cơ sở như: Mở rộng nâng cấp đường Đà Nẵng nhằm đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu giao thông ngày càng tăng của nhân dân. Cũng như các giải pháp khắc phục tình trạng lụt lội tại các khu vực đường Lê Hồng Phong, đường Đông Khê. Người dân cũng đề nghị UBND quận tiếp tục có ý kiến với thành phố về việc sớm lắp đặt hàng rào hoặc lan can xung quanh hồ Tiên Nga đảm bảo an toàn, tránh tình trạng đuối nước cho trẻ em và nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, một số ý kiến kiến nghị về việc sau khi sát nhập tổ dân phố, khối lượng công việc của bí thư, tổ trưởng dân phố lớn, triển khai công việc không hiệu quả.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền lắng nghe và thẳng thắn đối thoại, giải đáp kiến nghị của cán bộ, đảng viên người dân về những nội dung đã và đang thực hiện, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân để tập trung chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới./.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo Quận Ngô Quyền đối thoại trực tiếp với nhân dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác