Print Thứ Năm, 05/09/2019 10:06

Sáng 5.9, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên nô nức đón năm học mới với lễ khai giảng được tổ chức đồng loạt, thống nhất trên cả nước. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự lễ khai giảng tại nhiều địa phương.

Tại Hà Nội, sáng 5.9, gần 3 triệu học sinh đã dự lễ khai giảng  trong không khí tươi vui.

Năm học này, Hà Nội có 2.746 trường học các cấp với gần 3 triệu học sinh, tăng 40.000 học sinh so với năm học trước. Hà Nội là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước.

Trong không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai giảng cùng thầy trò Trường Trung học phổ thông Sơn Tây (Hà Nội).

Sáng 5.9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường THPT Sơn Tây (Hà Nội). Ảnh: Hải Nguyễn

Cùng dự có Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho thầy trò THPT Sơn Tây.
Thủ tướng động viên thầy trò nhà trường nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới. Ảnh: Hải Nguyễn.
Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ chia vui cùng thầy cô và học sinh nhân ngày khai trường. Ảnh: Hải Nguyễn.

Khai giảng năm học 2019-2020 là lần thứ 60 của Trường Trung học phổ thông Sơn Tây. Theo cô  Lương Quỳnh Lan – Hiệu trưởng nhà trường, trong năm học vừa qua, với nỗ lực của cả thầy và trò, nhà trường đã gặt hái nhiều thành công.

Trong năm học mới, phát huy những thành quả đã đạt được, thầy trò Trường Trung học phổ thông Sơn Tây quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Giáo dục đã đề ra.

Niềm vui của học sinh Trường THPT Sơn Tây trong ngày khai giảng. Ảnh: Hải Nguyễn

Tại Hải Phòng, sáng 5.9, trong không khí hân hoan ngày khai trường, đồng chí Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã về dự khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng).

Đồng chí Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự khai giảng năm học mới tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Dịu.

Cùng dự và chia vui năm học mới với thầy trò Trường THCS Chu Văn An có ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam. Ông Lê Văn Thành – Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Thầy trò Trường THCS Chu Văn An đã báo cáo thành tích với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thể hiện quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ “dạy chữ” và “dạy người” trong năm học này.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 5.9, hòa chung với không khí hân hoan chào mừng năm học mới trên cả nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới dự khai giảng, chúc mừng thầy, cô và trò học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám, Quận 7, TPHCM.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đi thăm, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, các bậc phụ huynh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1, những thành viên mới nhất của trương tiểu học Lê Văn Tám.

Với trên 1.400 học sinh, lễ khai giảng tại trường tiểu học Lê Văn Tám năm nay hết sức gọn nhẹ, có những tiết mục văn nghệ và phần “hội” hấp dẫn.

Đặng Chung – Hải Nguyễn Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng năm học mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác