Print Thứ Bảy, 06/04/2024 11:10 Gốc

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố, trong đó có Hải Phòng. Ngày 20-3-2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phát động chương trình “ Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương”. Đến nay, 583 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận đỡ đầu, giúp các em vơi bớt khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống, có thêm nghị lực để vươn lên thực hiện ước mơ của mình.

“Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương”- Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Được sinh ra trong một gia đình đủ đầy, trọn vẹn, được lớn lên trong tình yêu thương, chăm lo của cha mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ, không gì so sánh được đối với một đứa trẻ. Song không phải trẻ em nào cũng may mắn có được điều đó. Nhiều em đã sớm phải chịu cảnh mồ côi, thiếu vắng tình yêu thương và sự chăm sóc, chở che của cha mẹ từ khi còn ấu thơ. Khó có thể nói hết những mất mát, thiệt thòi và khó khăn trong cuộc sống của các em khi không còn cha mẹ ở bên.

Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương”  

Có thể nói, những khó khăn về vật chất, những thiếu thốn về tinh thần, những mặc cảm, tự ti và lo lắng về tương lai cùng bao nhiêu khó khăn luôn thường trực trong cuộc sống của các em. Các em chưa đủ trưởng thành, chưa đủ nhận thức để phân biệt những điều tốt- xấu, các em là đối tượng dễ bị tổn thương, đối mặt với những rủi ro và cám dỗ trong xã hội. Làm thế nào để giúp các em vơi bớt những thiệt thòi và khó khăn trong cuộc sống; dẫn dắt các em trên con đường trở thành người tốt, người có ích cho xã hội; chắp cánh cho các em thực hiện ước mơ của mình… Điều đó đòi hỏi sự chung tay, góp sức của các ban, ngành, của người thân và cộng đồng xã hội.

Từ ngày đầu phát động, Hội Nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng nhận đỡ đầu 75 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, đến nay, 170 em đã được các hội viên của Hội nhận đỡ đầu.
Yêu thương trao đi- Yêu thương còn mãi                     

Với mong muốn đó, những năm qua, nhiều hoạt động xã hội từ thiện đã được phát động, tổ chức trên khắp mọi miền đất nước hướng đến những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại Hải Phòng, sau hơn 2 năm phát động, chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp Hội Phụ nữ, các tổ chức, cá nhân và tấm lòng nhân ái trong xã hội, đặc biệt là sự chung tay, góp sức của Hội nữ doanh nhân thành phố. Nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận đỡ đầu, có thêm người mẹ thứ hai cùng đồng hành, sẻ chia mọi buồn vui, khó khăn trong cuộc sống. Không thể bù đắp hết những nỗi đau, thiệt thòi, mất mát của những trẻ em mồ côi, song sự đồng hành của những người mẹ đỡ đầu chắc chắn sẽ giúp các em vơi bớt những khó khăn, thiệt thòi, có thêm nghị lực, sức mạnh để vươn lên thực hiện ước mơ của mình, trở thành những người có ích cho xã hội.

Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương”    

Yêu thương đã gắn kết mẹ và con, gắn kết những người vốn không cùng huyết thống. Yêu thương đã giúp cho cuộc sống của những trẻ em mồ côi trở nên ấm áp. Mong sao, yêu thương sẽ được lan tỏa ngày càng mạnh mẽ, sâu rộng trong cộng đồng xã hội, đến với những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mong sao các em sẽ có thêm những người mẹ đỡ đầu để hành trình đến với tương lai sẽ vơi bớt những nhọc nhằn, gian khó./.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình Mẹ đỡ đầu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác