Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:30

Năm 2017, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng tiếp tục đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Phong trào ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước.

Cụ thể, trong năm 2017, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố đã vận động được 35.500 người đăng ký hiến máu tình nguyện và tổ chức 65 đợt hiến máu lưu động, tiếp nhận được 35.636 đơn vị (250ml), đạt 107,5% kế hoạch năm Ban chỉ đạo Quốc gia giao.

Để có được kết quả trên, Ban chỉ đạo các cấp thường xuyên được bổ sung, kiện toàn, có ý thức trách nhiệm và nhiệt tình cao, chủ động tham mưu, đề xuất trong công tác tuyên truyền và tổ chức tiếp nhận máu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tập trung vào các điểm chiến dịch, sự kiện và ngày hội hiến máu, nhận thức của các cấp, ngành và cộng đồng nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên.

Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017 tại Hải Phòng tiếp tục sôi nổi với chuỗi hoạt động được phát động sâu rộng: “Lễ hội Xuân hồng 2017”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4”, “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu”, hưởng ứng “Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt”. Từ sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân, những giọt máu sẻ chia quý giá đã đem lại nguồn sống cho nhiều người bệnh. Những năm trước đây, Hải Phòng luôn trong tình trạng khan hiến máu, nhất là vào đầu mùa xuân và mùa hè. Trong một vài năm trở lại đây, nhờ phát triển sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện, lượng máu hiến tặng đã tăng lên đáng kể và cơ bản khắc phục tình trạng khan hiếm trên. Hội Chữ thập đỏ thành phố cho biết Hải Phòng không chỉ cung cấp đủ máu phục vụ cứu chữa bệnh tại các bệnh viện của thành phố mà còn giúp cung cấp máu cho một số bệnh viện tại các tỉnh lân cận là Quảng Ninh, Thái Bình và Hải Dương.

Phong trào Hiến máu tình nguyện tại Hải Phòng ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều điểm sáng, duy trì liên tục kết quả vận động hiếm máu tình nguyện vượt xa chỉ tiêu giao như: trường Đại học Hải Phòng, trường Đại học Y Dược Hải Phòng, quận Đồ Sơn, quận Hồng Bàng, Công an thành phố, Cảng Hải Phòng… Các địa phương, đơn vị đều chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức nhiều đợt hiến máu trong năm và thu được kết quả cao.

Thời gian tới, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức linh hoạt, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện nghĩa cử cao đẹp – hiến máu tình nguyện. Toàn thành phố phấn đấu năm 2018, vận động được trên 29.300 đơn vị máu toàn phần (tương đương 35.200 đơn vị 250ml). Cùng với đó, chuỗi 10 sự kiện vận động hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được tổ chức rải đều trong năm 2018, song song với việc thực hiện các mô hình điểm về hiến máu tình nguyện. Ngày 18-1 vừa qua, tại trường Đại học Hải Phòng, “Lễ hội Xuân hồng năm 2018” chính là sự kiện mở màn, lượng máu thu được đảm bảo nguồn dự trữ cần thiết cho những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới.

Tin rằng, từ sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cấp, ngành, phong trào hiến máu tình nguyện tại Hải Phòng tiếp tục đạt được những kết quả cao trong năm tới. Hơn hết ý nghĩa về tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người tiếp tục nhân rộng trong cộng đồng.

Huyền Trâm – An ninh Hải Phòng 01/02/2018I

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác