Print Chủ Nhật, 28/07/2019 17:43

Mới ngoài 20 tuổi mà Nguyễn Văn Toàn, sinh 1996, ở xã Trường Thọ, huyện An Lão, đã sở hữu bảng thành tích bất hảo “tiền án nhiều hơn tiền mặt”. Từ năm 2015 đến năm 2017, Toàn liên tục 3 lần bị tòa án các cấp xử phạt tù về tội Trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, chuỗi ngày ra tù chẳng thể giúp Toàn có thể hoàn lương bởi y liên tục thấy “ngứa nghề”…

Đó là khoảng tháng 10-2018, khi vừa chấp hành xong án phạt tù , việc đầu tiên Toàn làm khi được thả tự do là.. đi mua 1 thanh gọng gà và 1 thanh sắt rồi giấu ở bờ đê gần cầu Trạm Bạc, xã Lê Lợi, huyện An Dương, mục đích để đi trộm cắp tài sản.

Đến 10h sáng ngày 3-2-2019, Toàn điều khiển xe máy đi từ nhà xem có ai sơ hở thì ra tay trộm cắp, khi đi không quên lấy “đồ nghề” ở cầu Trạm Bạc. Khoảng 12h cùng ngày, Toàn đi đến nhà bà Nguyễn Thị Ngữ ở xã An Hòa, huyện An Dương, phát hiện cổng không khóa.

Thấy ngon ăn, Hòa lén dắt xe đi qua cổng nhà, dùng thanh sắt để phá khóa cửa xếp để vào trong nhà tìm tài sản. Lục lọi một hồi thì Toàn tìm thấy số tiền 2.860.000 đồng của chủ nhà để trong túi áo. Không dừng lại ở đó, Toàn vẫn tham lam tiếp tục tìm của cải để trộm cắp.

Không may cho hắn, lúc này anh Vũ Văn Tiếp là cháu của bà Nguyễn Thị Ngữ đã chở bà về nhà thì phát hiện bắt quả tang kẻ trộm đang lục đồ của gia đình lấy trộm tiền. Anh Tiếp nhanh chóng giữ Toàn lại và trình báo tới cơ quan công an. Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Mới đây TAND huyện An Dương đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Toàn về tội Trộm cắp tài sản. Có đến 3 tiền án chưa được xóa về cùng tội Trộm cắp tài sản nên lần phạm tội này của Toàn thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm. Sau khi xem xét, HĐXX xử phạt Toàn mức án 3 năm tù.

Thu Ninh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lần thứ 4 “nhập kho”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác