Lần đầu có giải thưởng nhiếp ảnh trị giá 100 triệu đồng

TP.Hải Phòng ngày 29.8 đã công bố kết quả cuộc thi sáng tác mang tên Hải Phòng – khát vọng vươn lên với giải nhất trị giá 100 triệu đồng, trao cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Dũng với bộ ảnh cũng có tên Hải Phòng – khát vọng vươn lên.

Một tác phẩm trong bộ ảnh Hải Phòng – khát vọng vươn lên của nghệ sĩ nhiếp – Ảnh: Vũ Dũng

Đây là giải thưởng văn nghệ lớn nhất từ trước đến nay ở TP.Hải Phòng, cũng là một trong những giải thưởng văn nghệ cao nhất nước. Ngoài giải nhất kể trên, ban tổ chức còn trao thêm 4 giải nhì, 17 giải ba, là các tác phẩm được chọn từ 561 tác phẩm của 556 tác giả từ 43 tỉnh thành gửi dự thi.

Cuộc thi do Thành ủy Hải Phòng phát động năm 2018, dành cho 7 thể loại: thơ, văn xuôi, ca khúc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh với 10 bộ giải. Trong đó, phim dài, chèo, mỹ thuật, cải lương, kịch nói, mỹ thuật có giải nhất được thông báo lên tới 300 triệu đồng, giải nhì 150 triệu đồng; phim ngắn, âm nhạc được thông báo có giải nhất 200 triệu đồng… Tổng trị giá giải thưởng lên đến hơn 6 tỉ đồng, nhưng do không có các giải cao nên tổng giá trị giải thưởng chỉ còn khoảng 1 tỉ đồng.

Nguồn: Báo Thanh niên

Nguồn tin: Báo Thanh niên

Tin khác

Hải Phòng thu ngân sách năm 2025 vượt mốc 190.000 tỷ đồng

Năm 2025, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng…

01/01/2026

Tăng tốc thực hiện các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi

Trước yêu cầu nâng cao năng lực hạ tầng hàng không, đáp ứng đà tăng…

23/12/2025

Giải bài toán trường lớp THPT khi số lượng học sinh lớp 9 tăng

Số học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Hải Phòng được dự báo…

23/12/2025

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng trao hỗ trợ 50 triệu đồng đối với…

23/12/2025