Cho ớt tươi, cà chua và tỏi vào nồi, đổ nước vào xâm xấp rồi đặt lên bếp đun sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu này cùng chút nước sôi để nguội vào xay nhuyễn.
Dùng rây hoặc mảnh vải sạch để lọc. Khi có được hỗn hợp mịn thì cho vào nồi. Nêm chút muối ăn nguyên chất, đường và giấm. Trộn đều hỗn hợp rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, bạn dùng đũa khuấy đều tay rồi đun thêm tầm 15 – 20 phút nữa cho tương sánh lại thì tắt bếp. Bí quyết để tương không đóng váng là sơ chế nguyên liệu sạch, để ráo nước, dùng nước đun sôi để nguội và đun nhỏ lửa thật kỹ. Sau đó bạn cho tương ớt vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần nhé.
Ngọc Oanh
Chiều 14/1, đồng chí Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành…
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 86/QĐ-TTg ngày 14/1/2025 chủ trương…
Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, sáng 14/1, đồng chí Phạm Văn…
Hồi 16h30' ngày 13/1/2025, Công an thành phố Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng nhận…
Chiều 13/1, tại Khách sạn Điện lực (quận Đồ Sơn), Công ty TNHH MTV Điện…
Chiều 13-1, tại UBND quận Hải An, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More