Làm tương ớt ngon tại nhà, không bị váng, để được lâu

Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống rồi cho vào rổ để ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cho ớt tươi, cà chua và tỏi vào nồi, đổ nước vào xâm xấp rồi đặt lên bếp đun sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu này cùng chút nước sôi để nguội vào xay nhuyễn.

Dùng rây hoặc mảnh vải sạch để lọc. Khi có được hỗn hợp mịn thì cho vào nồi. Nêm chút muối ăn nguyên chất, đường và giấm. Trộn đều hỗn hợp rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, bạn dùng đũa khuấy đều tay rồi đun thêm tầm 15 – 20 phút nữa cho tương sánh lại thì tắt bếp. Bí quyết để tương không đóng váng là sơ chế nguyên liệu sạch, để ráo nước, dùng nước đun sôi để nguội và đun nhỏ lửa thật kỹ. Sau đó bạn cho tương ớt vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần nhé.

Ngọc Oanh

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong…

19/07/2024

Thông qua 34 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao;…

19/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,…

19/07/2024

Nhân dân luôn ủng hộ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

Sau khi Bộ Chính trị thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí…

19/07/2024

Chiếu phim lưu động phục vụ thiếu niên, nhi đồng và bà con Nhân dân tại huyện Tiên Lãng

Tối 18/7, tại Nhà văn hóa thôn An Thạch, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng,…

18/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More