Cho ớt tươi, cà chua và tỏi vào nồi, đổ nước vào xâm xấp rồi đặt lên bếp đun sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu này cùng chút nước sôi để nguội vào xay nhuyễn.
Dùng rây hoặc mảnh vải sạch để lọc. Khi có được hỗn hợp mịn thì cho vào nồi. Nêm chút muối ăn nguyên chất, đường và giấm. Trộn đều hỗn hợp rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, bạn dùng đũa khuấy đều tay rồi đun thêm tầm 15 – 20 phút nữa cho tương sánh lại thì tắt bếp. Bí quyết để tương không đóng váng là sơ chế nguyên liệu sạch, để ráo nước, dùng nước đun sôi để nguội và đun nhỏ lửa thật kỹ. Sau đó bạn cho tương ớt vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần nhé.
Ngọc Oanh
Hồi 23h31' ngày 23/11/2024, Trung tâm 114 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được…
Sáng 23/11, tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên thành phố, Thành đoàn -…
Chiều 22/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối…
Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền…
Chiều 22/11, trong khuôn khổ của Diễn đàn Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng…
Sáng 22/11, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More