Làm tương ớt ngon tại nhà, không bị váng, để được lâu

Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống rồi cho vào rổ để ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cho ớt tươi, cà chua và tỏi vào nồi, đổ nước vào xâm xấp rồi đặt lên bếp đun sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu này cùng chút nước sôi để nguội vào xay nhuyễn.

Dùng rây hoặc mảnh vải sạch để lọc. Khi có được hỗn hợp mịn thì cho vào nồi. Nêm chút muối ăn nguyên chất, đường và giấm. Trộn đều hỗn hợp rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, bạn dùng đũa khuấy đều tay rồi đun thêm tầm 15 – 20 phút nữa cho tương sánh lại thì tắt bếp. Bí quyết để tương không đóng váng là sơ chế nguyên liệu sạch, để ráo nước, dùng nước đun sôi để nguội và đun nhỏ lửa thật kỹ. Sau đó bạn cho tương ớt vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần nhé.

Ngọc Oanh

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Đồng chí Bí thư Thành uỷ Lê Tiến Châu thăm, chúc Tết gia đình chính sách

Chiều 14/1, đồng chí Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành…

14/01/2025

Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tràng Duệ 3 (Hải Phòng)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 86/QĐ-TTg ngày 14/1/2025 chủ trương…

14/01/2025

Công an thành phố Thủy Nguyên điều tra, xác minh tin báo về cháu bé bị đối tượng lạ mặt đưa đi

Hồi 16h30' ngày 13/1/2025, Công an thành phố Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng nhận…

14/01/2025

Điện lực Hải Phòng: Tổng doanh thu sản xuất kinh doanh năm 2024 đạt 17.730,57 tỷ đồng

Chiều 13/1, tại Khách sạn Điện lực (quận Đồ Sơn), Công ty TNHH MTV Điện…

13/01/2025

Trao 400 suất quà, chăm lo Tết cho người yếu thế

Chiều 13-1, tại UBND quận Hải An, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp…

13/01/2025

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More