Print Chủ Nhật, 21/07/2019 19:53

Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống rồi cho vào rổ để ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cho ớt tươi, cà chua và tỏi vào nồi, đổ nước vào xâm xấp rồi đặt lên bếp đun sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu này cùng chút nước sôi để nguội vào xay nhuyễn.

Dùng rây hoặc mảnh vải sạch để lọc. Khi có được hỗn hợp mịn thì cho vào nồi. Nêm chút muối ăn nguyên chất, đường và giấm. Trộn đều hỗn hợp rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, bạn dùng đũa khuấy đều tay rồi đun thêm tầm 15 – 20 phút nữa cho tương sánh lại thì tắt bếp. Bí quyết để tương không đóng váng là sơ chế nguyên liệu sạch, để ráo nước, dùng nước đun sôi để nguội và đun nhỏ lửa thật kỹ. Sau đó bạn cho tương ớt vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần nhé.

Ngọc Oanh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Làm tương ớt ngon tại nhà, không bị váng, để được lâu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác