Print Thứ Năm, 26/12/2019 08:06 Gốc

Sáng 25-12, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, với sự tham gia của 63 điểm cầu trên cả nước. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Tại điểm cầu Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tham dự Hội nghị.

Năm 2019, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Chương trình công tác với 16 chỉ tiêu cụ thể, 15 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, phân công trách nhiệm tổ chức thực hiện cụ thể cho các đơn vị, địa phương. Với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, toàn ngành đã đạt được những kết quả tích cực.

Các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành đều đạt và vượt kế hoạch, có bước tiến so với năm 2018. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp của động trong độ tuổi ở khu vực thành thị giảm còn khoảng 3,12%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 62%; trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng, chứng chỉ đạt 24%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giảm 1,3% so với cuối năm 2018, riêng các huyện nghèo giảm gần 5%. Hoàn thành 100% các đề án, nhiệm vụ được giao trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đồng tình với kết quả đạt được của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong năm 2019.

Đồng thời, yêu cầu năm 2020, lãnh đạo ngành tiếp tục chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và yêu cầu phát triển của cuộc cách mạng 4.0, bảo đảm cho người lao động có thu nhập công bằng, phù hợp với sức lao động, bảo đảm đời sống cho người lao động; tiếp tục hoàn thiện công tác xây dựng thể chế, ban hành xây dựng các văn bản hướng dẫn chi tiết thực hiện các Luật trong đó có Luật lao động; rà soát đánh giá các chính sách an sinh xã hội để kịp thời sửa chữa, bổ sung những điểm chưa được; huy động mọi nguồn lực xã hội để chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng; tiếp cận các hộ nghèo với nhiều việc làm thực chất hơn, tạo động lực thoát nghèo bền vững; tăng cường hỗ trợ đột xuất cho các đối tượng người yếu thế trong các trường hợp gặp thiên tai, tai nạn; quan tâm công tác bình đẳng giới, chăm sóc bảo vệ trẻ em; tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện các chính sách để có biện pháp xử lý, xử phạt kịp thời các sai phạm; làm tốt hơn công tác thông tin, tuyên truyền để giúp người dân hiểu rõ, hiểu đúng, tạo sự đồng thuận với ngành trong thực thi các chế độ chính sách; xây dựng chiến lược dài hạn để làm tốt công tác chăm lo cho người lao động, người có công và xã hội; chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách để tất cả các đối tượng đều được vui xuân đón tết.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Làm tốt công tác chăm lo cho người lao động, người có công và xã hội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác