Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:46

Vừa qua, Cơ quan CSĐT CATP đã hoàn thành Kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố đối với Lương Thanh Thủy, sinh 1986, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi (theo Điểm c, Khoản 3, Điều 142 BLHS).

ss

Ảnh minh họa

Theo tài liệu điều tra, vào 21h30’ ngày 6-5-2018, Công an phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, nhận được đơn của gia đình cháu N. sinh 2012 về việc: khoảng 17h cùng ngày, bố cháu N. tắm cho cháu thì phát hiện bộ phận sinh dục của cháu bị sưng đỏ. Khi hỏi chuyện, cháu N cho biết là do trước đó cháu sang nhà Lương Thanh Thủy chơi và bị Thủy dở trò xâm hại tình dục.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng đã kết hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường và đưa cháu N. đi giám định.

Theo lời trình báo của ông H. (bố của cháu N.), vào 9h sáng ngày 4-5-2018, do hoàn cảnh mẹ cháu N. bị mù, nhà lại có việc nên ông H. gửi con sang nhà bà Đỗ Thị Miến (mẹ của Lương Thanh Thủy). Đến 15h cùng ngày, ông H. mới đón con về nhà và 2 ngày sau khi tắm cho N. thì phát hiện cháu trong tình trạng trên.

Ngày 8-5, ông Lương Ngọc Sao (bố đẻ của Lương Thanh Thủy), sinh 1958 dẫn Lương Thanh Thủy đến Công an phường Quán Toan đầu thú. 

Tại cơ quan điều tra, Lương Thanh Thủy khai nhận: khoảng 13h ngày 4-5-2018, Thủy đang trên phòng ngủ tầng 2 nghe ti vi thì cháu N. lên phòng cùng ngồi chơi. Thủy cho cháu N mượn điện thoại chơi rồi ôm và nô đùa với cháu, sau đó nảy ý đồ đồi bại, thực hiện hành vi giao cấu với cháu.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 9-5-2018, Cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, đồng thời ra Quyết định tạm giữ đối với Lương Thanh Thủy. Cùng ngày, Viện KSND  quận Hồng Bàng ra Quyết định chuyển vụ án đến Cơ quan CSĐT CATP để điều tra theo thẩm quyền.

 Do Thủy bị tai nạn nên Cơ quan điều tra đã đưa đi giám định, kết luận: Thủy có tiền sử bị đa chấn thương nặng sọ não, hai mắt, hàm mặt bị nặng do tai nạn, đã được cấp cứu điều trị tạm thời ổn định. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Thủy bị mất chức năng hai mắt, sọ mặt biến dạng, có thể được coi là người đang bị bệnh nặng. Theo đó ngày 18-5-2018, Viện KSND TP đã ra Quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giữ bằng biện pháp ngăn chặn bảo lĩnh đối với Lương Thanh Thủy, Cơ quan CSĐT CATP ra Quyết định về việc bảo lĩnh và tạm hoãn xuất cảnh đối với Lương Thanh Thủy.

Khắc Đoàn – An ninh Hải Phòng 01/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Làm rõ hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi của Lương Thanh Thủy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác