Print Thứ Tư, 03/01/2024 15:10 Gốc

Thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Huân tìm và đặt mua được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đối với thửa đất tại TP Hải Phòng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tiền của một nạn nhân lấy hơn 3 tỷ đồng.

Ngày 3/1, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án hình sự “Làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả; Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh thành khác.

Mở rộng vụ án, Cơ quan điều tra xác định, khoảng tháng 4/2023, thông qua mạng xã hội, đối tượng Nguyễn Văn Huân (SN 1983, trú tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đã tìm, đặt mua được 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đối với thửa đất có địa chỉ tại TP Hải Phòng từ nhóm bị can đã khởi tố trong vụ án trên.

Đối tượng Nguyễn Văn Huân.

Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Huân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, Huân đã sử dụng “sổ đỏ giả” này lừa đảo chiếm đoạt tiền của bà Lê.T.T. ở TP Hải Phòng.

Trước đó, từ năm 2022 đến tháng 6/2023, Huân vay của bà T hơn 3 tỷ đồng. Do nhiều lần bà T đòi nợ, để tạo lòng tin, đầu tháng 12/2023, Huân gửi ảnh sổ đỏ giả trên và hứa hẹn sang tên cho bà để trả nợ.

Đến hẹn, Huân vẫn chưa trả được nợ hơn 3 tỷ đồng và cũng chưa sang tên sổ đỏ cho bà T. Khi được nạn nhân hỏi, Huân trình bày sổ đỏ đang cầm đi đặt, do thiếu tiền nên chưa lấy được về để sang tên cho bà như đã hứa.

Để tiếp tục lừa bà T, Huân đặt vấn đề bảo bà lo thêm 300 triệu đồng để lấy lại sổ đỏ về giao cho bà.

Không biết thủ đoạn của kẻ lừa đảo, bà T đồng ý, đã chuyển tiền cho Huân. Sau khi nhận được tiền, Huân đã giao sổ đỏ giả trên cho bà T.

Sau khi mang “sổ đỏ” về, quá trình sử dụng, bà T cũng không phát hiện đây là sổ đỏ giả.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án trên. Đồng thời thông báo, đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè để cảnh giác đối với thủ đoạn lừa đảo trên.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu dùng sổ đỏ giả để lừa đảo tương tự, người dân cần trình báo, cung cấp thông tin liên quan đến cơ quan công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Khánh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Làm giả sổ đỏ lừa đảo hơn 3 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác