Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:12

Từ cuối tháng 6-2018, anh Bùi Khắc Dương, sinh 1985, ở tổ 7, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, làm nghề lái xe taxi, đã liên tiếp lập thành tích cung cấp nhiều thông tin giá trị, giúp lực lượng Công an trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT ở cơ sở.

Cụ thể là cuối tháng 6-2018, anh Dương được biết CAQ Đồ Sơn ra quyết định truy nã đối tượng Phạm Văn Tuân, sinh 1992, ở Minh Đức, Đồ Sơn, phạm tội Trộm cắp tài sản. Đêm 1-7-2018, trong quá trình làm việc tại địa bàn phường Minh Đức, quận Đồ Sơn, anh Dương phát hiện đối tượng Tuân xuất hiện tại đây.

Ngay lập tức, anh Dương nhanh chóng thông báo cho CAQ Đồ Sơn, đồng thời tiếp tục theo dõi di biến động của đối tượng để cung cấp thông tin cho cơ quan công an. Đến 23h cùng ngày, nhờ thông tin có giá trị của anh Dương, CAQ Đồ Sơn đã tóm gọn Phạm Văn Tuân khi hắn đang chuẩn bị rời khỏi địa bàn để tiếp tục lẩn trốn.

Thành tích thứ hai của anh Dương là vào ngày 22-7-2018, khi anh Dương đang đỗ xe taxi ở điểm chờ thì nhận được thông tin về việc anh Nguyễn Văn Tân, sinh 1984, là tài xế xe taxi BKS 15A-266.94 (cùng hãng taxi với anh Dương), trong quá trình chở khách đã bị khách tấn công nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau đó, anh Dương đã đến hiện trường xảy ra vụ việc và được biết: có 2 nam thanh niên sau khi đón xe của anh Tân từ khu vực Cầu Rào thuộc Đằng Giang, Ngô Quyền, đi đến khu vực đường 14 cũ thuộc Tổ 8, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn thì đã dùng dao khống chế, tấn công anh Tân nhằm cướp tài sản.

Thượng tá Lê Trung Sơn, Phó Giám đốc CATP trao Giấy khen cho anh Bùi Khắc Dương

Trong lúc giằng co, anh Tân đã chạy thoát và tri hô quần chúng nhân dân giúp đỡ. Hai đối tượng nam thanh niên ngay sau đó bỏ trốn xuống khu vực đầm lau sậy thuộc địa bàn phường Ngọc Xuyên, phường Minh Đức. Ngay lập tức, không màng đến nguy hiểm, anh Dương đã báo cáo lãnh đạo hãng taxi Nguyễn Gia và huy động các tài xế taxi khác của hãng tập trung tại hiện trường, phối hợp với lực lượng CAQ Đồ Sơn vây giáp, truy bắt đối tượng.

Bản thân anh Dương đã trực tiếp lội xuống đầm lầy, tham gia cùng lực lượng công an tìm kiếm dấu vết 2 đối tượng. Trong cả đêm ngày 22-7-2018, rạng sáng 23-7-2018, anh Dương không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để hỗ trợ lực lượng công an làm nhiệm vụ.

Những ngày sau đó, bản thân anh Dương tiếp tục tích cực tham gia thu thập thông tin tài liệu, dấu vết để truy bắt các đối tượng Cướp tài sản. Ngày 25-7-2018, ngay sau khi xác định các đối tượng gây ra vụ Cướp tài sản bỏ trốn về tỉnh Điện Biên, anh Dương đã lái xe ô tô đưa tổ công tác CAQ Đồ Sơn nhanh chóng lên đường làm nhiệm vụ.

Kết quả, sáng 26-7-2018, tổ công tác CAQ Đồ Sơn đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ Cướp tài sản nói trên là Cà Văn Cương, sinh 2004 và Lò Văn Nam, sinh 2000, cùng ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Ngày 3-8-2018, Cơ quan CSĐT CAQ Đồ Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nam và Cương về tội Cướp tài sản.

Như vậy, với tinh thần mưu trí, dũng cảm tấn công trấn áp tội phạm, mới đây anh Bùi Khắc Dương đã được tặng Giấy khen của Giám đốc CATP với thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ.

Thu Ninh – An ninh Hải Phòng 06/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lái xe taxi dũng cảm bắt cướp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác