Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:11

Ngày 10-8, Thanh tra Sở Giao thông -Vận tải ra quân thực hiện kế hoạch chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại các bến xe nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong đợt đầu, lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra 25 trường hợp lái xe khách tại Bến xe Niệm Nghĩa. Qua kiểm tra cho thấy, 24 lái xe không có nồng độ cồn trong khí thở, nhưng 1 lái xe khách sau khi xuất trình giấy tờ đã bỏ chạy khi Thanh tra giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. 

Theo giấy tờ lưu lại, lái xe này tên là Bùi Doãn Ninh, chuẩn bị điều khiển xe ô tô khách biển kiểm soát 16L-2538 chạy tuyến Bến xe Niệm Nghĩa về Vĩnh Bảo. Do không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, Thanh tra giao thông quyết định đình chỉ lái xe và bộ phận điều độ của bến xe Niệm Nghĩa không cho xe này xuất bến. Đại diện bộ phận điều độ của bến xe cho biết, anh Bùi Doãn Ninh không phải lái xe chính của xe 16L-2538 mà là lái xe khác. Tuy nhiên, do lái xe chính có việc gấp nên có nhờ anh Ninh (có giấy phép lái xe đúng hạng) lái hộ, nên đã xảy ra sự việc trên

Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra nồng độ cồn tại bến xe khách Niệm Nghĩa

Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông- Vận tải Trần Văn Thanh cho biết, đợt này, Thanh tra chủ yếu tập trung tuyên truyền, vận động lái xe không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, nhất là các lái xe khách, nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông. Nếu phát hiện vi phạm sẽ nhắc nhở và yêu cầu doanh nghiệp có lái xe vi phạm cam kết. Đối với trường hợp lái xe không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, Thanh tra giao thông sẽ làm việc với doanh nghiệp quản lý phương tiện để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời./.

Báo Hải Phòng 11/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lái xe khách bỏ chạy khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác