Print Thứ Tư, 15/01/2020 15:57 Gốc

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe, tuy nhiên người này không hợp tác mà để lại xe và bỏ đi. Một lúc sau, người này quay lại khai là Nguyễn Văn V. và chiếc xe ô tô trên thuộc Trung tâm Pháp y TP Hải Phòng…

Tối 14-1, trong quá trình thực hiện kiểm tra chuyên đề người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn trên đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an TP Hải Phòng) phát hiện xe cứu thương BKS: 14M – 4903 có dấu hiệu bất thường, liên tục hú còi, bật đèn, đi lòng vòng nhiều lần trên đường Lê Hồng Phong, thậm chí có lúc phương tiện này còn đi ngược chiều.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe, tuy nhiên người này không hợp tác mà để lại xe và bỏ đi. Một lúc sau, người đàn ông điều khiển xe quay lại khai là Nguyễn Văn V., SN 1969, ở phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng và chiếc xe ô tô trên thuộc Trung tâm Pháp y TP Hải Phòng.

Lái xe Nguyễn Văn V. có nồng độ cồn nhưng vẫn điều khiển xe cứu thương.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy hơi thở của người lái xe cứu thương có nồng độ cồn là 0,841 mg/lít khí thở. Đối chiếu với Nghị định 100 của Chính phủ quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, lỗi vi phạm của ông V. bị xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Hiện, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày. Ông Nguyễn Văn V. là trường hợp duy nhất vi phạm trong buổi kiểm tra nồng độ cồn của Đội CSGT số 1 vào tối 14-1.

V.Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lái xe cứu thương vi phạm nồng độ cồn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác