Print Thứ Ba, 15/11/2022 09:15 Gốc

Nhiều ngân hàng đang niêm yết lãi suất ở ngưỡng cao. Nếu có 100 triệu muốn gửi tiết kiệm 12 tháng nhưng chưa lựa chọn được ngân hàng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay

Ghi nhận của PV Lao Động với 25 ngân hàng, những ngân hàng có mức lãi suất cao nhất thị trường kỳ hạn 12 tháng có thể kể đến Nam A Bank, BACABANK, PVcomBank, VietABank, SaigonBank, Kienlong Bank, OCB, VPBank, NCB, SCB… Bạn đọc có thể tham khảo mức lãi suất cụ thể của các ngân hàng thông qua bảng sau:

Tổng hợp các ngân hàng có lãi suất cao nhất thị trường hiện nay. Bảng: Trà My.

Hiện SCB vẫn là ngân hàng niêm yết mức lãi suất cao nhất thị trường, ở ngưỡng 9,65%/năm (gửi tiền online, lĩnh lãi cuối kỳ). Các kỳ hạn dài hơn, mức lãi suất ngân hàng này chi trả có thể lên tới 9,75%/năm.

Theo sau là NCB với lãi suất 8,95%/năm (tiết kiệm An Phú, lĩnh lãi cuối kỳ). Ngoài ra, NCB cũng niêm yết lãi suất khá cao với các kỳ hạn khác (8,6%/năm kỳ hạn 6 tháng, 8,7%/năm kỳ hạn 10 tháng, 9%/năm kỳ hạn 15 tháng…). Bạn đọc có thể tham khảo thông qua bảng sau:

Ảnh chụp màn hình biểu lãi suất của Ngân hàng NCB. Áp dụng từ ngày 9.11.2022.

Theo sau KienlongBank niêm yết lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 8,9%/năm; VPBank 8,8%/năm; OCB 8,8%/năm, SHB 8,7%/năm… Bạn đọc có thể tham khảo thông qua bảng sau:

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 12 tháng. Bảng: Trà My.

Nhẩm nhanh số tiền lãi khi gửi tiết kiệm 100 triệu đồng

Để biết mình sẽ nhận số lãi ra sao sau khi gửi tiết kiệm, bạn có thể áp dụng công thức: Tiền lãi = tiền gửi x lãi suất %/12 x số tháng gửi.

Ví dụ với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm Ngân hàng A kỳ hạn 12 tháng với mức lãi 9,65%, số tiền bạn nhận được là:

100 triệu đồng x 9,65%/12 x 12 = 9,65 triệu đồng.

Cùng mức tiền và kỳ hạn đó, nếu gửi ở Ngân hàng B có lãi 8,59/năm, tiền lãi bạn nhận được là 8,9 triệu đồng.

Cùng mức tiền và kỳ hạn đó, nếu gửi ở Ngân hàng C có lãi 8,4%/năm, tiền lãi bạn nhận được là 8,4 triệu đồng.

Khi gửi tiết kiệm, bạn có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng khoản tiền đó trong tương lai. Nếu không có nhu cầu sớm sử dụng, bạn có thể lựa chọn các kỳ hạn dài hơn để được hưởng mức lãi suất cao hơn. Ngược lại, nếu có nhu cầu sử dụng tiền trong thời gian tới, bạn nên cân nhắc các kỳ hạn ngắn hơn.

* Thông tin về lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong từng thời kỳ. Vui lòng liên hệ điểm giao dịch ngân hàng gần nhất hoặc hotline ‎để được tư vấn cụ thể.

Khương Duy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Lãi suất tăng cao: Gửi 100 triệu nhận tới 9,65 triệu đồng sau 1 năm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác