Print Thứ Ba, 09/05/2023 18:15 Gốc

Chiều 2/5, Phạm Thanh Phương Thảo (Hải Phòng) và Tôn Nữ Hồng Ân (Bà Rịa-Vũng Tàu) giành huy chương vàng đầu tiên về cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. HLV Trần Thị Kim Loan phấn khởi cho biết: Tôi rất vui mừng, xúc động và tự hào khi Phạm Thanh Phương Thảo nỗ lực thi đấu để cùng đồng đội giành tấm huy chương vàng đầu tiên về cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Tại khuôn viên trường Đại học Hoàng gia Campuchia, đội tuyển cờ Ouk Chaktrang (Cờ ốc) Việt Nam thi đấu ở nội dung đồng đội nữ cờ tiêu chuẩn hai người 60 phút trong chiều 2/5. Bộ đôi Phạm Thanh Phương Thảo và Tôn Nữ Hồng Ân thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và giành lợi thế để bước vào trận đấu quyết định với đội tuyển Philippines. Cùng có 4 điểm, hai kỳ thủ Việt Nam Phạm Thanh Phương Thảo hòa và Tôn Nữ Hồng Ân giành chiến thắng ở lượt đi. Lượt về, chỉ cần một bàn kết thúc với tỷ số hòa, các kỳ thủ Việt Nam giành HCV khi hơn về hệ số thời gian. Kỳ thủ của Hải Phòng, Phạm Thanh Phương Thảo xuất sắc cầm hòa đối thủ để cùng Tôn Nữ Hồng Ân giành tấm huy chương vàng đầu tiên về cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Trước đó, các kỳ thủ Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước chủ nhà Campuchia, 1-0 trước Myanmar, Malaysia và Thái Lan.

Phạm Thanh Phương Thảo (phải) và Tôn Nữ Hồng Ân xuất sắc giành HCV đầu tiên về cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Ảnh: Trần Loan.

Nói về Phạm Thanh Phương Thảo, đây là vận động viên cờ vua kỳ cựu của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT thành phố. Tuy nhiên, Thảo mới chuyển sang luyện tập, thi đấu cờ ốc gần một năm. Cô gái sinh năm 1999 hòa nhập nhanh với bộ môn mới và khẳng định được đẳng cấp của mình khi được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam dự SEA Games 32.

Chia sẻ về hành trình chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 32, Phương Thảo cho biết: “Tôi rất vui, tự hào vì góp công mang tấm huy chương vàng đầu tiên về cho Đoàn Việt Nam tại SEA Games 32. Lần đầu thi đấu tại SEA Games, tôi có đôi chút hồi hộp nhưng khi nhập cuộc tôi cảm thấy tự tin hơn và đã thi đấu tốt. Tôi sẽ tiếp tục luyện tập để thi đấu tại SEA Games 33”.

Nói về học trò của mình, HLV Trần Thị Kim Loan không giấu được niềm vui, tự hào: “Khi biết có môn Cờ Ouk Chaktrang tại SEA Games 32, sau khi nghiên cứu luật, tôi thấy khá giống cờ vua nên quyết định dạy Phạm Thanh Phương Thảo và Đoàn Thị Hồng Nhung tiếp cận cách chơi để luyện tập. Song, thời gian tiếp cận môn mới không nhiều vì các em vẫn phải tăng cường tập luyện cờ vua để tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022. Kết thúc Đại hội, Nhung và Thảo chuyển hẳn sang tập cờ Ouk chaktrang và thi đấu thành công tại giải vô địch quốc gia giành 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Với tố chất tốt, bản lĩnh thi đấu vững vàng và thành tích cao, Nhung và Thảo được tập trung đội tuyển luyện tập chuẩn bị thi đấu tại SEA Games 32. Tấm huy chương vàng hôm nay của Phương Thảo là thành quả sau những ngày chuyên tâm luyện tập, tinh thần quyết tâm và bản lĩnh vững vàng của các em”./.

Diệp Nhi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kỳ thủ Hải Phòng và tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác