Print Thứ Hai, 03/02/2020 10:16 Gốc

Hôm nay, ngày 3-2-2020, nhân kỷ niệm 90 năm Thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2020), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện cầu truyền hình đặc biệt mang tên “Ánh sáng niềm tin”.

Với thời lượng 150 phút, Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng THVN  tại 4 điểm cầu Hà Nội, Hải Phòng, Côn Đảo và Vĩnh Long, từ 20h ngày 3-2. Nội dung gồm 5 chương: Ngọn đuốc soi đường, Khát vọng độc lập tự do, Đổi mới và Hội nhập, Giữ vững niềm tin, Việt Nam vươn lên. Chương trình được tổng duyệt vào tối ngày 2-2-2020.

Một hình ảnh trong đêm tổng duyệt chương trình.

Có thể nói, Chương trình “Ánh sáng niềm tin” là một bản trường ca tráng lệ, bao hàm những thành tựu tiêu biểu nhất trong 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, một tầm vóc vĩ đại của lịch sử, yếu tố quyết định mọi thành công của cách mạng Việt Nam. Từ một đất thuộc địa, nửa phong kiến chưa có trên bản đồ thế giới, Việt Nam đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa, thiết lập quan hệ ngoại giao với 187 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hình ảnh đêm tổng duyệt chương trình.

Từ một đất nước đói nghèo, giờ Việt Nam đã trở thành đất nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Từ một đất nước 95% dân số mù chữ trước năm 1945, đến nay Việt Nam đã có nền giáo dục Việt Nam hiện đại, khẳng định tầm vóc quốc tế. Từ một nền kinh tế tập trung, bao cấp, Việt Nam đã hội nhập sâu và toàn diện, nằm trong tốp đầu những quốc gia tham gia Hiệp định Thương mại tự do đa dạng.

Từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam đã đứng thứ 42/129 về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu. Đó chính là những minh chứng không thể hùng hồn hơn, khẳng định vai trò lãnh đạo tài tình của Đảng ta 90 năm qua, là nỗ lực của tinh thần Đại đoàn kết mà Đảng và Bác Hồ đã sáng tạo và dẫn dắt toàn dân tộc. Tất cả sẽ được khắc họa rực rỡ trong Chương trình “Ánh sáng niềm tin”.

Lực lượng CATP Hải Phòng tham gia bảo vệ ANTT, TTATGT tại điểm cầu Cảng Hải Phòng.

Hải Phòng, nơi được xác định là một trong những chiếc nôi của cách mạng Việt Nam, một trong những điểm đầu tiên của cả nước được truyền bá tư tưởng Mác – Lê Nin. Cách đây hơn 90 năm, tinh thần vô sản đã dậy khắp trong các phong trào đấu tranh của công nhân đất Cảng, tạo tiền đề thành lập tổ chức “Công hội đỏ” (tiền thân của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam ngày nay).

Càng tự hào hơn, kể từ năm 1929 những Chi bộ đảng đầu tiên đã được thành lập tại Nhà máy xi măng Hải Phòng và Cảng Hải Phòng, là nền tảng tiến tới thành lập Đảng bộ thành phố Hải Phòng vào năm 1930. Phong trào cách mạng của Hải Phòng gắn liền với tên tuổi của những vị lãnh tụ lỗi lạc của Đảng như Nguyễn Đức Cảnh, Lương Khánh Thiện, Tô Hiệu, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Lương Bằng…

Điều hết sức đặc biệt là, điểm cầu Chương trình “Ánh sáng niềm tin” tại Hải Phòng được chọn tại Cảng Hoàng Diệu – nơi phát nguồn của Cảng Hải Phòng từ thế kỷ 19. Cách đây 74 năm, sau hơn 4 tháng thăm Cộng hòa Pháp, ngày 20-10-1946 Bác Hồ trở về nước, nơi đặt chân đầu tiên sau chuyến công du dài ngày trong bối cảnh đất nước vừa dành độc lập, chính là bến Ngự (trong khuôn viên cảng Hoàng Diệu ngày nay). Cũng tại nơi này 60 năm trước, ngày 10-1-1960, Bác Hồ cùng nhân dân Hải Phòng đã đón hơn 900 bà con kiều bào trên chuyến tàu từ Thái Lan trở về tham gia xây dựng nước.

Trong niềm tự hào đó, việc Hải Phòng được chọn là một trong 4 điểm cầu của cả nước trong Chương trình có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Về điều này, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đã khẳng định, đây là vinh dự to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho rằng, cầu truyền hình trực tiếp là sự kiện được cả nước và bạn bè quốc tế quan tâm theo dõi, vì vậy, trách nhiệm của thành phố là phải tổ chức thật tốt điểm cầu tại Hải Phòng, bảo đảm chu đáo, chi tiết và trang trọng.

Những ngày qua, với trách nhiệm, niềm tự hào và khát vọng, thành phố Hải Phòng đã dồn lực cho sự kiện, tất cả sẵn sàng cho hội lớn. Tin tưởng rằng, Hải Phòng sẽ góp phần xứng đáng để Chương trình “Ánh sáng niềm tin” thành công, lan tỏa rạng rỡ cả không gian và thời gian, như 90 năm có Đảng, thành phố Cảng luôn thể hiện hết mình như thế.

Lê Minh Thắng

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2-2020) Khơi dậy tinh thần “Ánh sáng niềm tin”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác